Giải đấu tranh đai WBO Oriental với những trận đấu đúng chất Pro Boxing

loading...

(Vothuat.vn) – Sự kiện tranh đai WBO Oriental đã mang đến cho khán giả những trận đấu đẳng cấp đúng chất chuyên nghiệp.

Được sự chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, giải đấu Boxing chuyên nghiệp WBO Oriental Title Match đã được diễn ra tại Cocky Buffalo Gym (Quận 7, TP.HCM) vào ngày 25/8.

Trong sự kiện lần này có 4 võ sĩ Việt Nam tham gia thi đấu. Đầu tiên là tay đấm trẻ Lê Hoàng Hiệp, một tay đấm trẻ sinh năm 2000 lần đầu thi đấu sàn Boxing chuyên nghiệp. Dù rất cố gắng nhưng anh không thể vượt qua đối thủ người Trung Quốc – Sheng Peng và nhận thất bại bằng tính điểm.

Tiếp đến là tay đấm Đinh Hồng Quân, người đang có 2 chiến thắng liên tiếp trên sàn Boxing nhà nghề đối đầu với Reynold Kundimang đến từ Indonesia. Dù khá điêu luyện trong các pha phản đòn nhưng Hồng Quân liên tục gặp rắc rối khi đối thủ tung đòn tay sau khiến tay đấm Việt Nam bị ép vào dây đài. Kết quả, Hồng Quân thua bằng tính điểm không đồng thuận.

Sau đó chúng ta gặp lại một gương mặt trẻ khá quen thuộc của Boxing Việt Nam –  Sẩm Minh Phát đối đầu với Faisol Akbar Jr đến từ Indonesia. Đối thủ quốc tế thể hiện trình độ và sức mạnh ngay từ những giây đầu bằng liên tiếp những cú móc sườn bằng tay phải. Tuy nhiên điều đó không khiến Minh Phát lo lắng, anh dần bắt nhịp với đối thủ và nhanh chóng hạ TKO ở hiệp thứ 4.

Cuối cùng là tay đấm Nguyễn Thị Thu Nhi, nữ võ sĩ đầy triển vọng trên sàn đấu chuyên nghiệp. Cô đối đầu với nữ võ sĩ dày kinh nghiệm Chan Mi Lim đến từ Hàn Quốc. Với lối đánh linh hoạt, Thu Nhi dễ dàng giành chiến thắng bằng tính điểm.

Và cặp đấu quan trọng nhất trong sự kiện là trận tranh đai giữa Olimjon Nazarov và Ivan Soriano. Dù trận đấu kéo dài đến 12 hiệp nhưng khán giả theo dõi không hề có cảm giác nhàm chán. Dù đi đến hiệp cuối nhưng cả hai tay đấm đều có những cú đấm đầy sức mạnh và không có dấu hiệu tụt thể lực.

Nhìn vào thế trận thì cả hai võ sĩ đều thi đấu rất tốt nhưng chung cuộc thì điểm số nghiêng về tay đấm Nazarov, và anh nghiễm nhiên nắm giữ chiếc đai vô địch WBO Oriental, qua đó khép lại đêm thi đấu đầy thành công của giải đấu.

Quang Phượng

languarr