loading...

(VoThuat.vn) – Tay đấm hạng nặng bất bại Christopher Lovejoy vừa giải nghệ mới đây đã nêu tên 4 đối thủ có thể khiến mình quay lại võ đài vào mùa hè.

Trong sự nghiệp boxing của bản thân, Lovejoy đã thi đấu cả thảy 19 trận. Điều đặc biệt là anh thắng tất cả các cuộc so găng này bằng cách hạ gục đối thủ. Dù thế, nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra khi danh sách những người bị võ sĩ 37 tuổi đánh bại đều thuộc dạng “không ai biết tới”.

Lovejoy sở hữu thành tích ấn tượng trên võ đài.

Xưng bá ở các sàn đấu tại Mexico, Lovejoy còn gây chú ý khi tự gọi mình là GOAT (người vĩ đại nhất mọi thời đại) sau khi đã rời xa các cuộc thượng đài. Vào lúc này, tay đấm người Mỹ bất ngờ lên kế hoạch tái xuất (chỉ vài tuần sau khi tuyên bố việc treo găng) và anh cũng tiết lộ luôn 4 đối thủ mà mình muốn so tài.

“Nếu tôi trở lại, tôi sẽ giữ vững mạch thắng liên tiếp của mình. Và cả thành tích knockout nữa. Vậy ai sẽ là người tiếp theo? Ai sẽ là nạn nhân sắp tới của tôi? David Allen, Alen Babic, Martin Bakole, hay Joe Joyce?”

Nhắc đến 4 võ sĩ trên, Lovejoy đã cho thấy tham vọng rõ ràng của mình. “Pretty Boy” muốn số tiền béo bở ở boxing Anh quốc dưới những lời đề nghị từ Eddie Hearn và Frank Warren. Ba người Allen, Babic, Bakole đều được đại diện bởi Hearn (dù Allen được cho rằng đã ngừng thi đấu). Còn Joyce, anh đang là nhà vô địch của nước Anh và châu Âu. Tay đấm này có thể sẽ ở ngoài tầm với của Lovejoy khi bản thân là người thách đấu số 1 của đai WBO.

Đang phải chạy đua với thời gian để “thôi giải nghệ”, Lovejoy sẽ bị loại ra khỏi bảng xếp hạng WBA nếu không kịp quay lại, và anh biết rất rõ về điều này. Lovejoy cần phải tìm được một thỏa thuận tốt nhất cho mình, trước khi nếm thất bại đầu tiên nếu chạm trán với những đối thủ đẳng cấp cao hơn.

“Pretty Boy” muốn so găng với những đối thủ xứng tầm.

“Là võ sĩ thành công cho đến lúc giải nghệ, tôi có thể tiết lộ một vài sự thật. Những người không thành công trong boxing đã đánh lừa các tay đấm. Một lời nhắn đến các tay đấm này là hãy nói chuyện rõ ràng với huấn luyện viên, quản lý và người tổ chức của mình. Hãy yêu cầu được xem hồ sơ của họ trên BoxRec, rồi đánh giá xem ông ta (bà ta) có từng làm đúng những điều mình nói hay không.

Với người quản lý, hãy xem những võ sĩ trước đó của họ thành công ra sao và có hạnh phúc không. Hỏi họ về những điều họ có thể làm mà bạn không thể. Tôi luôn tự nhắc mình như vậy.” – Lovejoy chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với những đồng nghiệp trẻ hơn.

Khả năng chiến đấu của Christopher Lovejoy trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr