(VoThuat.vn) – Cuộc đối đầu giữa 2 nhà vô địch của hạng gà đã diễn ra khá hấp dẫn, và kết quả đã được xác định sau 7 hiệp so găng.

Trong sự kiện Premier Boxing Champions diễn ra mới đây tại California, Brandon Figueroa (22-0-1, 17 KOs) đã đánh bại Luis Nery (31-1-0, 24 KOs) để sở hữu đai WBC ở hạng cân 53,5 kg một cách đầy thuyết phục.

Figueroa là người tấn công chủ động hơn trong phần lớn thời gian của trận đấu.

“Cảm giác thật đáng kinh ngạc, đây là một giấc mơ đã trở thành hiện thực. Tôi biết mọi người đã hoài nghi mình, nhưng giờ tôi đã ở đây với chiếc đai này. Tất cả là nhờ vào sự nỗ lực và cống hiến hết mình.” – Tân vương WBC phát biểu.

Vừa vào cuộc, Figueroa đã thực hiện kế hoạch tấn công phủ đầu đối thủ bằng những pha ra đòn liên tiếp. Nery cũng đáp trả dữ dội bằng những cú đấm phản công của mình và anh đã làm chủ cuộc chiến tốt hơn khi tung ra nhiều đòn chuẩn xác hơn (34% so với 27%) trong suốt cả trận, theo thống kê từ CompuBox.

Dù vậy, sự kiên trì trong tấn công của võ sĩ người Mỹ đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Figueroa có màn thể hiện tốt hơn trong hiệp thứ 4 và thứ 6, khiến cho khả năng phòng ngự của đối thủ người Mexico không còn được duy trì một cách vững chắc.

“Kế hoạch là đánh bại anh ta từ từ. Người huấn luyện bảo tôi gây áp lực lên Nery và anh ta sẽ không trụ được. Đó là điều chính xác đã xảy ra. Tôi biết anh ta đã mệt mỏi khi thấy rõ hơi thở nặng nề đó.” – Figuera chia sẻ.

Cú móc trái vào phần bụng khiến Nery thua trận.

Rồi điều gì phải đến cũng đã đến, ở hiệp 7, tay đấm 24 tuổi khiến cho chủ nhân danh hiệu WBC phải choáng váng bằng những cú đấm móc liên tiếp đầy uy lực. Khi kế hoạch tác chiến của Nery bắt đầu sụp đổ, Figueroa tiếp tục tạo áp lực khi liên tục dồn ép đối thủ. Cuối cùng, sau một serie đòn, cú móc trái chuẩn xác của nhà vô địch WBA đã khiến Nery gục ngã.

“Bạn đã thấy điều tôi làm được trong tối nay. Tôi đã thể hiện hết mình và những nỗ lực đã được đền đáp. Tôi đã làm tốt công việc của mình trong phòng tập, rồi hiện thực hóa nó trên võ đài.” – Boxing Talk dẫn lời Figueroa.

Nhìn lại chiến thắng của Brandon Figueroa trước Luis Nery:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr