(Vothuat.vn) – Người huấn luyện cũ lâu năm kiêm cố vấn của Manny Pacquiao là Freddie Roach cho biết, nhà vô địch người Phi-líp-pin rất háo hức về trận tái đấu với Floyd Mayweather.

HLV nổi danh này cũng khẳng định rằng nếu cả hai đối đầu một lần nữa, “Pacman” sẽ thi đấu tốt hơn nhiều so với lần chạm trán năm 2015.

Pacquiao – người từng nắm giữ danh hiệu thế giới ở 8 hạng cân – đã vươn đến đỉnh cao trong sự nghiệp dưới sự dẫn dắt của Roach, được thừa nhận là một trong những nhà vô địch vĩ đại nhất mọi thời đại. Huyền thoại 41 tuổi cũng chọn Roach làm người hướng dẫn trong trận chiến với Mayweather cách đây 5 năm, một cuộc thượng đài rất quan trọng với bản thân mình.

Roach đã có những đóng góp không nhỏ trong thành công của Pacquiao.

Gần đây, trao đổi với Boxing Scene, Roach tiết lộ một cuộc đối thoại đáng chú ý với Pacquiao. Ông cho biết, dù thời gian trôi qua khá lâu và có nhiều tay đấm trẻ muốn so tài cùng mình, nhưng Pacquiao vẫn muốn một cuộc chiến lần 2 với “độc cô cầu bại” người Mỹ.

“Điều cậu ấy mong muốn nhất là đối đầu với Floyd Mayweather một lần nữa.”

Nhìn lại quá khứ, cuộc đụng độ giữa Pacquiao và Mayweather đã tạo ra một vài kỷ lục thế giới cho đến tận bây giờ. Tuy vậy, trái ngược với những gì được mong đợi, tay đấm người Phi-líp-pin đã không thể hiện được nhiều điều trong màn so tài nói trên. Và chung cuộc, Mayweather giành thắng lợi bằng tính điểm.

Lúc đó, Pacquiao nói rằng anh đã bị cản trở bởi vết thương vai gặp phải lúc giữa trận. Và sau này nó đã được phẫu thuật.

Nếu không gặp chấn thương, liệu “Pacman” có đánh bại Mayweather?

5 năm trôi qua, Roach lúc này vẫn tiếc nuối khi nhắc đến lần thượng đài tại Nevada, nước Mỹ.

“Sau hiệp thứ 4, cậu ấy đã nói với tôi vấn đề ở vai. Tôi đáp lại ‘Ok, hãy ra đó và làm hết khả năng của mình, đừng để bị thương.’ Cậu ấy đồng ý ‘Tất nhiên rồi’.

Cậu ấy muốn trải qua cảm giác đó một lần nữa. Đó là một trận chiến khá cân bằng. Pacquiao thể hiện ổn nhưng cậu ấy có thể thi đấu tốt hơn và năng động hơn nhiều. Và sự năng nổ này sẽ khiến Mayweather gặp khó. Nhưng hiện tại, có lẽ Mayweather sẽ không trở lại.” – Roach kết thúc phát biểu của mình.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr