Huyền thoại Boxing Lennox Lewis đủ sức hạ gục Tyson Fury?

(Vothuat.vn) – Theo nhà vô địch hạng nặng Lennox Lewis thì trong số Anthony Joshua, Deontay Wilder và Tyson Fury thì ai là người vĩ đại nhất?

Nhà vô địch hạng nặng Lennox Lewis, người cai trị hạng nặng hơn thập kỷ giả định tình huống nếu phải so găng với Tyson Fury: “Tôi nghĩ Fury sẽ gây cho tôi một số rắc rối vì anh ta quá lớn. Anh ta khá cao”

Điều đó nói lên rất nhiều Lewis là tay đấm huyền thoại trên võ đài với thành tích 41 thắng và 2 trận thua với 32 thắng KO bao gồm cả chiến thắng trước các huyền thoại quyền Anh như Mike Tyson và Evander Holyfield. Vậy, Lennox có nghĩ rằng Fury thực sự có thể đánh bại mình?

“Tất nhiên là không rồi” Lewis nói. “Tôi sẽ hạ gục Fury trong hiệp thứ 10. Tôi sẽ hạ gục anh ta. Tuy nhiên trận đấu này chắc hẳn cũng không dễ dàng gì”.

Lennox Lewis sinh ngày 2/9/1965, trong sự nghiệp của mình, võ sĩ người Anh đến nay võ sĩ người Anh đã 44 lần thượng đài có một bảng thành tích khủng với thắng 41 trận (32 lần hạ knock-out đối thủ), thua 2 và hoà 1. Thể hình hoàn hảo với chiều cao 1m95 và cân nặng 113 kg, Lewis luôn thi đấu với sự tự tin, tập trung trước mọi đối thủ. Anh là một pháo đài gần như bất khả xâm phạm, là vua của các sàn đấu.

Khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, Lennox Lewis bất ngờ nói là giã từ sàn đấu vào năm 2004 khiến người hâm mộ Boxing vô cùng tiếc nuối. Mặc dù vậy, với nhiều chuyên gia thì đây là quyết định đúng đắn. Lennox Lewis được xem là một trong những huyền thoại của làng Quyền Anh hạng nặng thế giới.

Quang Phượng

loading...

languarr