Huyền thoại của 4 hạng cân tiết lộ cách đối phó với Joshua, Fury và Wilder

(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới 4 hạng cân Roy Jones Jr có cuộc phỏng vấn với Sky Sports và anh đã chia sẻ những cách tiếp cận khi đối đầu với 3 “ông lớn hạng nặng” hiện tại.

Trong số 3 tên tuổi lớn hiện nay là Anthony Joshua, Tyson Fury và Deontay Wilder thì “Vua Gypsy” vẫn đang bất bại qua 31 trận đấu, còn AJ và “Oanh tạc cơ sắt” của nước Mỹ cũng chỉ mới thua đúng 1 trận. Khi được hỏi về cách đối phó với những tay đấm nổi danh này, Jones cho biết:

“Với Joshua, tôi sẽ trao đổi đòn cùng cậu ta. Tôi sẽ di chuyển quanh võ đài và khiến khiến cậu ấy phải đuổi theo để ra đòn. Về phần Fury và Wilder, tôi sẽ áp sát họ, giống như cách Mike Tyson vẫn hay làm. Tôi sẽ tấn công vào phần ngực họ suốt cả trận.

Jones chỉ ra cách tiếp cận Joshua, Fury và Wilder của bản thân.

Joshua là người duy nhất tôi sẽ chọn lối đánh tầm xa vì cậu ta không cao như 2 người kia. Tôi sẽ giữ khoảng cách hợp lý với cậu ấy, nhưng với 2 võ sĩ kia thì tôi chọn cách đánh cận chiến. Cả 3 người họ đều là những đối thủ khó khăn vì những khả năng của mình.

Joshua là một lực sĩ có thể hạ đo ván bạn với bất cứ tay nào, vậy nên bạn phải cẩn thận. Cậu ấy nguy hiểm với cả 2 tay. Fury thì khó đối phó vì cậu ta cao và có một đầu óc linh mẫn. Chỉ số IQ quyền Anh của cậu ấy rất tốt. Với Wilder, anh chàng này sở hữu một cú đấm thẳng bằng tay phải rất mạnh. Bạn phải tránh được nó trước khi nghĩ đến chuyện thắng cậu ta.

Tuy vậy, thời trước chúng tôi có những võ sĩ sở hữu tất cả mọi thứ kể trên. Họ có chiều cao, ra đòn mạnh và di chuyển cũng rất linh hoạt.”

Nhà cựu vô địch 4 hạng cân sắp có cuộc tái xuất cùng Mike Tyson vào tháng Chín.

Jones nói thêm về trận đấu thống nhất danh hiệu vào năm sau: “Joshua rất tốt, nhưng theo chỉ số IQ, tôi sẽ chọn Fury. Cậu ta khôn khéo hơn tất cả các đối thủ. Joshua là đấu sĩ tốt hơn, và bạn đừng bao giờ mất niềm tin với một đấu sĩ. Bạn không bao giờ biết được cho đến khi họ thượng đài.”

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr