(Vothuat.vn) – Cuộc đại chiến giữa Tyson Fury và Anthony Joshua đã bị bỏ qua bởi Chủ tịch World Boxing Council là Mauricio Sulaiman. Người đàn ông quyền lực ở làng quyền Anh này cho rằng nó chỉ là ‘sự suy đoán’.

Trong khi Fury và Joshua liên tục nói về trận đấu tiềm năng của họ vào năm sau rồi đưa ra những cam kết cụ thể, Sulaiman lại khẳng định về trận chiến tranh đai WBC của Dillian Whyte.

So tài cùng Whyte là điều không thể tránh khỏi với Fury.

Sulaiman nói rằng Whyte có thể yêu cầu trận đấu của mình, giống như lời hứa hẹn trước đây, sau khi Fury hoàn thành cuộc so tài lần 3 với Deontay Wilder. Whyte đã phàn nàn rất nhiều về những luật lệ và quy định của WBC những ngày trước đó.

“Với WBC, trận đấu bảo vệ danh hiệu vô địch là điều mà chủ nhân chiếc đai này phải làm. Người thách đấu hiện tại là Dillian Whyte, anh ta có quyền lợi chính đáng và hợp lệ cho trận đấu đó, sau cuộc đối đầu giữa Fury và Wilder. Còn cuộc đụng độ giữa Fury và Joshua, đó chỉ là sự suy đoán. Họ đều ra mặt và nói rằng mình có một thỏa thuận, điều này rất tốt. Nhưng có nhiều thứ phải diễn ra trước nó.” – Sulaiman phát biểu trên Boxing Insider Radio.

Muốn đấu “trận chung kết” với Joshua, Fury phải vượt qua Wilder và Whyte trước.

Và như vậy, nếu “Oanh tạc cơ sắt” báo thù thành công Fury và giành lại ngôi vương WBC thì Whyte sẽ đấu với anh thay vì tay đấm đồng hương.

Khi được hỏi rằng liệu trận đấu bảo vệ danh hiệu WBC có bị hoãn lại vì virus Corona hay không, vi chủ tịch người Mexico cho biết: “Hiện tại, chúng ta chưa rõ lúc nào quyền Anh thế giới sẽ phục hồi để một vài trận đấu đặc biệt có thể diễn ra, ví dụ như trận Fury tái đấu Wilder. Cuộc đối đầu này cũng chưa xác định rõ thời điểm của nó là vào tháng Mười Một, Mười Hai hay năm sau.”

Dương Quang


Tin liên quan:

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr