(VoThuat.vn) – Trận thua lần 2 của Deontay Wilder trước Tyson Fury diễn ra cách đây đã hơn 1 tháng, dù vậy tay đấm người Mỹ vẫn phải đối mặt với lời chỉ trích từ ngôi sao đồng nghiệp.

Nghe theo sự hướng dẫn của HLV mới là Malik Scott, Wilder đã tập trung sử dụng những cú chọc thẳng vào phần cơ thể Fury trong những hiệp đầu tiên nhằm làm chậm đối thủ có thể hình cao lớn hơn.

Chiến thuật này bị gián đoạn khi “Oanh tạc cơ sắt” ngã đài sau pha ra đòn rất mạnh từ “Vua Gypsy” trong hiệp 3. Dù cựu vương người Mỹ đã đáp trả bằng cách 2 lần khiến Fury phải “nằm sàn” ở hiệp 4, nhưng về sau Wilder đã xuống sức và bị hạ gục ở hiệp 11.

Wilder hụt hơi và bị Fury đánh bại ở thời điểm cuối trận.

Trong chương trình JD Sports’ Champions League of Everything mới đây, Joshua đã giải thích rằng những võ sĩ hiện đại sở hữu hình thể lý tưởng hơn so với những đồng nghiệp trong quá khứ, dẫn đến việc họ di chuyển quanh võ đài và sử dụng những cú chọc thẳng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

AJ cũng nhận định muốn thống trị sàn đấu hạng nặng, các tay đấm cần nhiều miếng đánh hơn trong hệ thống kỹ năng của mình.

“Ngày nay, các võ sĩ hạng nặng khác trước rất nhiều. Tôi từng gặp một người chuyên làm găng tay thi đấu, và anh ta nói mình chưa bao giờ phải làm những đôi găng ngoại cỡ cả.

Nhưng giờ đây, những tay đấm ở hạng nặng đều có trọng lượng từ 108 đến 120 kg, sở hữu chiều cao hơn 200 cm. Toàn bộ hạng cân này đã thay đổi trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Trước kia, các võ sĩ có thể sử dụng những cú chọc thẳng trong suốt 12 hiệp và họ an toàn với lối đánh đó. Họ sẽ có một chút mệt mỏi, dù vậy điều đó là điều chấp nhận được vì họ nhẹ cân hơn.

Nhưng hiện tại, các bạn đều thấy những võ sĩ có chiều cao trung bình 200 cm trên võ đài, và khi sử dụng chiến thuật trên trong thời gian dài họ sẽ bị kiệt sức.”

Joshua chỉ ra sai lầm trong chiến thuật của Wilder.

Trong trường hợp của Wilder, Joshua cho biết: “Anh ta đã rất nỗ lực, nhưng để tận dụng được sức mạnh cùng sự hung bạo đó, anh ta cần cái này [AJ chỉ lên đầu mình].

Trước khi sử dụng thứ này [vung nắm đấm] ở trình độ nhất định, bạn cũng cần phải sở hữu nó [chỉ lên đầu].”

Tất cả những chiến thắng knockout của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr