(VoThuat.vn) – Các báo cáo mới đây cho biết Anthony Joshua gần như đã chấp nhận một số tiền bồi thường, qua đó tạo điều kiện cho Tyson Fury và Oleksandr Usyk thống nhất các danh hiệu hạng nặng.

Vào tháng Chín năm ngoái, AJ đã để thua Usyk và đánh mất 3 danh hiệu lớn vào tay đối thủ người Ukraine tại London. Trong khi đó, Fury một lần nữa đánh bại Deontay Wilder để duy trì ngôi vương WBC cùng thành tích bất bại.

Hiện tại, hai nhà vô địch thế giới của hạng nặng dự kiến sẽ đối đầu để hợp nhất các danh hiệu, trận chiến nhiều khả năng sẽ diễn ra tại Trung Đông. Ngoài ra, SVĐ Principality tại Cardiff là một địa điểm dự phòng khác cho màn đại chiến ngày 26 tháng Ba.

Usyk và Fury được kỳ vọng sẽ sớm thống nhất danh hiệu.

Sau một tuần thảo luận, các báo cáo cho biết sẽ có một điều khoản phụ trong hợp đồng, cho phép Joshua tranh tài cùng người thắng trong trận đấu Fury vs Usyk.

Vốn dĩ Fury sẽ phải bảo vệ danh hiệu một lần nữa trước Dillian Whyte, nhưng cuộc đàm phán ăn chia giữa họ đã bị gián đoạn đến 3 lần. Lúc này, tay đấm gốc Jamaica cũng nhận được một lời đề nghị “nhường đường” với con số 5 triệu bảng.

Cập nhật những diễn biến của vụ việc trong tuần này, ông bầu Frank Warren cho biết: “Đó là một câu chuyện không quá thực tế, nhưng chúng tôi vẫn đang làm việc cùng nhau để đạt được hiệu quả, bằng cách này hay cách khác.

Mọi người trong làng boxing đều muốn chứng kiến trận chiến của nhà vô địch tuyệt đối giữa Fury và Usyk, tôi cũng muốn xem nó với tư cách là fan hâm mộ. Thế nên, đó là trận đấu mà chúng tôi muốn tiến hành.”

Joshua được cho đã sàng nhận 15 triệu bảng để rút lui.

Trong khi đó, đại diện của Joshua là Eddie Hearn khẳng định AJ vẫn đang chuẩn bị cho màn tái đấu với Usyk, và một lời đề nghị hợp lý sẽ khiến họ xem xét về quyết định rút lui.

“Chúng tôi vẫn đang hướng đến trận đấu Joshua vs Usyk và Fury vs Whyte, nhưng có nhiều người mong muốn chứng kiến Fury đụng độ Usyk nhằm thống nhất các danh hiệu. Họ sẽ trả rất nhiều tiền để đạt được mục đích đó.

Nếu như số tiền đủ lớn và có một kế hoạch khiến tất cả các võ sĩ hài lòng, vậy trận đấu sẽ có cơ hội diễn ra. Vấn đề là về mặt thời gian.” – Hearn chia sẻ cùng Boxing Scene.

(Theo Mirror)

Anthony Joshua tập luyện như mãnh thú nhằm phục thù Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr