Joshua hay Wilder – Ai sẽ trở thành ngôi sao lớn tiếp theo của boxing hạng nặng?

loading...

Từ Jack Johnson đến Joe Louis, Rocky Marciano, Muhammad Ali, Mike Tyson, sự nổi tiếng của môn quyền anh thường là ở hạng nặng.

Tất nhiên, vẫn có những khác biệt bao gồm Sugar Ray Leonard, Oscar De La Hoya, Manny Pacquiao và Floyd Mayweather, nhưng sự hấp dẫn chính của môn thể thao này lại liên quan nhiều đến hạng nặng.

Với việc boxing đang tìm kiếm siêu sao lớn tiếp theo khi Floyd Mayweather đã nghỉ hưu thì sự chú ý lại tập trung đến hạng nặng. Sự thống trị của Wladimir Klitschko đã chấm dứt và thế giới đang chờ đợi một siêu sao lớn tiếp theo sẽ xuất hiện. Vào thời điểm đặc biệt này, có 2 tay đấm, những người có thể trở thành gương mặt của boxing hạng nặng: Deontay Wilder và Anthony Joshua.

Một người sẽ bảo vệ đai vô địch WBC trong trận đấu với Luis Ortiz, trong khi người còn lại sẽ thi đấu vào cuối tháng này, trong trận đấu với Joseph Parker để bảo vệ danh hiệu IBF và WBA của mình. Nếu cả hai đều chiến thắng, trận đấu giữa họ chắc chắn sẽ trở thành trận đấu siêu kinh điển trong làng boxing.

Nhưng ai có tiềm năng lớn hơn?

Anthony Joshua đã khiến thế giới phải chú ý đến anh với chiến thắng bằng KO kỹ thuật ở hiệp thứ 11 trước Wladimir Klitschko hồi tháng 4 năm ngoái. Đó là một trận đấu tuyệt vời vì nó đã đưa hình ảnh của boxing hạng nặng lên một tầm cao mới. Cho đến thời điểm đó, đó là một thách thức đối với người Mỹ khi xem Joshua thi đấu trên TV.

Hướng đến trận đấu với Parker, hơn 70.000 vé đã được bán tại sân vận động Principality ở Cardiff, Wales. Châu Âu đã khá quen thuộc với Joshua khi anh đã từng giúp nước Anh mang về tấm huy chương vàng siêu hạng nặng tại Thế vận hội 2012. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, Joshua đã là một tay đấm ngoại hạng khiến mọi người phải chú ý đến. Vấn đề duy nhất là anh vẫn chưa thi đấu ở Mỹ. Có nhiều khả năng, một trận đấu với Deontay Wilder sẽ là cơ hội để Joshua ra mắt người hâm mộ tại Mỹ.

Anthony Joshua

Trong khi đó, Wilder không phải là người đạt được huy chương vàng Olympic (anh chỉ mang về huy chương đồng tại Thế vận hội 2008) nhưng anh lại là một tay đấm đầy ấn tượng trên sàn đấu. Phải mất một thời gian để được công nhận, nhưng không hề dễ dàng để ngăn chặn Wilder vào lúc này.

Khán giả ở Mỹ cũng có một cái nhìn thiện cảm với Wilder. Trận đấu đầu tiên của anh với Stiverne đưa tên tuổi Wilder lên hàng ngôi sao khi có trung bình 1.24 triệu người xem trên Showtime.

Deontay Wilder

Cả hai võ sĩ đều có khả năng trở thành ngôi sao lớn tại boxing hạng nặng. Wilder được trang bị đầy đủ để gánh vác trọng trách như ngôi sao lớn nhất của boxing. Anh sống ở Mỹ và đã thành lập được một hậu phương vững chắc. Joshua thì không như vậy nhưng anh có tất cả các công cụ để trở thành một ngôi sao khổng lồ. Tất cả những gì họ phải làm là tiếp tục chiến thắng.

Anh Thư

languarr