(VoThuat.vn) – Người sáng lập Matchroom Sport lên tiếng về tương lai của Anthony Joshua, trong bối cảnh cựu vương hạng nặng đang gặp khó khăn thời gian gần đây.

Barry Hearn là người thành lập nên công ty Matchroom Sport danh tiếng ở Anh. Ông là cha của Eddie Hearn, người đứng đầu tập đoàn nói trên ở thời điểm hiện tại – đồng thời cũng là đại diện của Anthony Joshua.

Tên tuổi của AJ gắn liền với Matchroom Sport kể từ thời điểm võ sĩ 33 tuổi nổi danh ở sàn đấu hạng nặng. Tài năng người Anh hiện đang gặp khó. Joshua đã thua 3 trong số 5 cuộc thượng đài gần nhất, khi thể hiện một phong độ khiến nhiều người hâm mộ lo ngại.

Sự nghiệp Joshua đứng trước ngã rẽ quan trọng.

Gần đây, chuyên gia huấn luyện danh tiếng Robert Garcia cũng không thể giúp tay đấm xứ sương mù giành lại ngôi vương từ tay Oleksandr Usyk trong cuộc tái đấu vào tháng Tám.

Lúc này AJ cần tìm kiếm một HLV mới, đồng thời nhanh chóng trở lại trại huấn luyện nhằm chuẩn bị cho trận đấu vào đầu năm sau. Ông Hearn cho rằng Joshua muốn hoạt động tích cực trong năm 2023. Chuyên gia 74 tuổi chia sẻ với Sky Sports:

“Tôi nghĩ Dillian [Whyte] nằm trong danh sách đối thủ của AJ. Cũng có một vài cái tên khác, Deontay Wilder ở đó và Otto Wallin cũng vậy. Sự lựa chọn nằm trong tay cậu ấy. AJ đang ở bước ngoặt trong sự nghiệp của mình, cậu ta không được phép thua một trận đấu nữa.”

Barry Hearn (bên phải) lên tiếng về ngôi sao của Matchroom Sport.

Tại Anh, người hâm mộ vẫn luôn mong ngóng màn đại chiến giữa Tyson Fury và Joshua. Ông Hearn khẳng định rằng dù sớm hay muộn thì cuộc so tài này cũng sẽ diễn ra, bất chấp cả hai phía nói gì trước công chúng.

“Cuộc chiến sau cùng mà chúng ta muốn chứng kiến là AJ vs Fury. Các bạn sẽ biết được câu chuyện, Tyson sẽ nói rằng trận đấu không bao giờ diễn ra, còn Joshua sẽ nói rằng thà đấu với Dillian Whyte còn hơn. 

Nhưng hãy quên hết những điều đó đi. Trận đấu này phải diễn ra, và tôi nghĩ rằng nó sẽ được tiến hành vào cuối năm 2023, vì một bộ sưu tập phong phú.”

Xem Anthony Joshua tập luyện:

Dương Quang


Tin liên quan: