(Vothuat.vn) – Anthony Joshua không cảm thấy ấn tượng với Tyson Fury dựa theo những kinh nghiệm của bản thân ở các trận đấu lớn, và anh cũng thắc mắc về cách nhìn của người hâm mộ với tay đấm đồng hương.

Joshua (23-1, 21 KOs) nhìn nhận Fury là một võ sĩ chưa được chứng thực tài năng ở thời điểm hiện tại, dù nhà vô địch WBC đã trải qua 12 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Trong quá khứ, Joshua đã đối đầu với nhiều đối thủ lớn hơn so với Fury. Anh đã có những trận đấu khó khăn hơn trước Wladimir Klitschko, Dillian Whyte, Andy Ruiz Jr, Carlos Takam, và Alexander Povetkin.

Fury (31-0-1, 21 KOs) sẽ bước sang tuổi 32 vào ngày 12 tháng Tám, và dưới đây là tất cả những trận đấu mà anh đã chứng tỏ giới hạn cao nhất của bản thân: Otto Wallin, John McDermott (trận đầu tiên), Steve Cunningham và Deontay Wilder (trận đầu tiên).

Fury đang ở trên đỉnh vinh quang sau khi giành được ngôi vương WBC đầu năm nay.

Các đối thủ còn lại đều là những chiến thắng dễ dàng với Fury vì họ không có kế hoạch chiến đấu hợp lý hoặc quá sợ hãi để sử dụng nó. Wladimir Klitschko là trường hợp đặc biệt vì anh biết điều mình cần làm để chiến thắng nhưng lại e ngại làm theo kế hoạch trong cuộc đối đầu với Fury. Về phần Wilder (trận thứ 2), mọi người đều biết rõ cựu vương WBC không còn là chính mình trong trận đấu vào tháng Hai.

Với Joshua, anh không ngại làm theo kế sách của HLV để thắng Fury. Và nhà vô địch đang nắm giữ 3 danh hiệu lớn sẽ làm tất cả trong cuộc đối đầu của họ vào năm sau.

“Tôi tự hỏi tại sao mọi người lại nhìn nhận Fury là một võ sĩ đáng sợ và không thể chạm đến. Tôi nghĩ rằng anh ta chưa đạt đến trạng thái đỉnh cao cuối cùng đó. Bạn không chỉ đạt đến nó trong 1 hay 2 lần. Bạn phải tiếp tục chứng tỏ mình trước các nhà vô địch, đó là cách bạn nhận được sự tôn trọng của tôi.” – Joshua phát biểu trên Sky Sports.

Diện mạo mới của Joshua trong thời điểm chuẩn bị trở lại cùng boxing.

Một người hâm mộ từng đặt ra câu hỏi rằng tại sao Fury 2 lần trở thành nhà vô địch thế giới nhưng chưa từng bảo vệ các danh hiệu đó? Còn Wilder thì lại làm điều này hơn 10 lần nhưng rồi đánh mất tất cả chỉ sau 1 trận thua. Có lẽ thành công trong sự nghiệp của Fury mang nhiều yếu tố, nhưng may mắn luôn tồn tại trong đó. Về phần Joshua, “điểm đen” trong thành tích của anh chính là trận thua Andy Ruiz Jr và cách mà anh thể hiện trong 2 trận đấu với đối thủ gốc Mexico.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr