(Vothuat.vn) – Dường như tập đoàn Matchroom sẽ nắm giữ một chiếc đai vô địch quyền Anh hạng nặng trong năm nay.

Một khả năng lớn là nhà vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới WBO, WBA, IBF và IBO Anthony Joshua sẽ chọn Kubrat Pulev là đối thủ tiếp theo. Trong khi đó tay đấm người Ukraina Oleksandr Usyk sẽ có cơ hội chiến đấu cho danh hiệu WBO bỏ trống vì võ sĩ người Anh chưa được chấp thuận với những ràng buộc của tổ chức.

Joshua có quá nhiều danh hiệu vô địch cần phải bảo vệ.

Theo nguồn tin từ World Boxing News, Joshua muốn đối đầu với người chiến thắng trong trận tái đấu giữa Wilder và Fury vào mùa Hè, nghĩa là có 2 khả năng có thể xảy ra trong năm nay.

Thứ nhất, Joshua mất một trong những danh hiệu vô địch. Nhìn vào hiện thực Joshua và Usyk có cùng công ty xúc tiến các trận đấu thì sẽ có lợi hơn khi tay đấm gốc Anh từ bỏ danh hiệu WBO.

Thứ hai, nếu mọi thứ không đúng như kế hoạch, Joshua sẽ có cơ hội trở thành nhà vô địch thế giới 3 lần trong trận đấu với “người đồng chí” từng vô địch Olympic.

Trong khi đó, Usyk có thể đối mặt với “người nhà” cùng tập đoàn Matchroom là Derek Chisora hoặc Joseph Parker để tranh danh hiệu vô địch.

Usyk có khả năng đoạt đai vô địch WBO.

Trước đây, võ sĩ người Ukraina đã từng đề cập đến việc anh muốn phát triển sự nghiệp diễn xuất. Hơn nữa vì trước đây là nhà vô địch tuyệt đối hạng bán nặng, Usyk đã có kịch bản về một bộ phim tự truyện của bản thân.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr