Anthony Joshua nên thay HLV

(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch quyền Anh thế giới Lennox Lewis khuyên Anthony Joshua nên thay HLV nếu muốn trở lại với ngôi vương một lần nữa. 

Robert McCracken là HLV của Joshua trong suốt 10 năm qua. Sau trận thua Andy Ruiz mới đây, nhiều người cho rằng Joshua nên thay HLV vì chiến thuật của anh đã cũ và không còn phù hợp. Trong số này có nhà cựu vô địch Lennox Lewis. Lewis nói: “Khi bạn học đại học, bạn không thể để cho một giáo viên cấp 3 dạy mình. Thứ bạn cần là một giáo sư. HLV của Joshua cũng vậy. Những chỉ đạo của ông không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại nữa. Trận với Ruiz tôi không thấy Joshua có chiến thuật nào rõ ràng cả”.

Kết quả hình ảnh cho joshua vs ruiz

Trong quá khứ, Lennox Lewis cũng từng trải qua những thất bại. Khi ông thua Oliver McCall vào năm 1994 ông cũng đã đưa ra quyết định thay đổi HLV. HLV mới đã đưa ra cho ông chiến thuật cụ thể và am hiểu rõ về những điểm mạnh về thể chất của ông. Kể từ đó, Lewis đạt được những thành công.

Trận đấu giữa Andy Ruiz và Anthony Joshua vừa rồi được liệt vào danh sách những bất ngờ lớn nhất trong lịch sử Boxing. Sau trận này, Joshua đã nhận rất nhiều gạch đá từ người hâm mộ. Trong điều khoản hợp đồng, Joshua vẫn có thể có một trận tái đấu nếu anh yêu cầu. Khả năng rất lớn là Joshua sẽ kích hoạt điều khoản này. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến trận tái đấu có lẽ Joshua nên nghĩ đến việc thay đổi HLV như lời Lewis đã nói.

Hoài Phương