(VoThuat.vn) – Anthony Joshua có những đánh giá về chiến thắng của Tyson Fury trong cuộc chạm trán lần 3 với Deontay Wilder.

Ở tuổi 33, Fury dường như đã vươn đến đỉnh cao trong sự nghiệp thi đấu boxing khi một lần nữa đánh bại “đối thủ không đội trời chung” Wilder đầy thuyết phục. Trong một trận chiến đầy kịch tính, “Vua Gypsy” đã hạ gục tay đấm người Mỹ ở hiệp thứ 11, qua đó bảo vệ thành công danh hiệu WBC hạng nặng.

Không may mắn như Fury, vào 2 tuần trước đó, Joshua đã bất ngờ thua trận trước Oleksandr Usyk. AJ để mất 3 danh hiệu lớn và mình đã khổ công thu thập trong những năm chinh chiến gần đây.

Đối đầu Usyk, Joshua hứng chịu thất bại thứ 2 ở sàn đấu chuyên nghiệp.

Người hâm mộ từng rất kỳ vọng được chứng kiến hai ngôi sao người Anh tham gia màn đại chiến thống nhất các danh hiệu hạng nặng hồi mùa hè, dù vậy cuối cùng nó đã đổ vỡ vì sự can thiệp từ hội đồng phân xử ở nước Mỹ.

Trước cuộc tái đấu giữa Fury và Wilder, Joshua từng nhận định rằng “Oanh tạc cơ sắt” sẽ phục thù thành công bằng việc đánh bại nhà vô địch WBC. Tuy nhiên, giờ đây AJ đã phải rút lại những lời nói của mình, đồng thời thể hiện sự tôn trọng dành cho màn thể hiện đáng kinh ngạc của Fury.

“Fury đã làm rất tốt trong trận đấu bảo vệ danh hiệu vô địch lần đầu tiên của mình. Nó cũng cho thấy sự khó khăn ra sao đối với người sở hữu danh hiệu thế giới ở hiện tại.

Nhưng anh ta đã rất xuất sắc khi vượt qua cơn bão, đồng thời SugarHill cũng xứng đáng nhận được một tràng pháo tay từ vị trí ở góc đài. Có được một người thông thái và đáng tin ở bên cạnh đã giúp Fury rất nhiều.

Fury đã hoàn thành nhiệm vụ duy trì danh hiệu WBC và trở thành nhà vô địch thế giới 2 lần. Thật đáng mừng đối với vợ cùng gia đình anh ấy, đặc biệt là ông già [John Fury], người đã có những đóng góp đáng ghi nhận, và là trợ thủ lớn nhất của anh ta.

AJ dành nhiều lời khen ngợi cho nhà vô địch đồng hương.

Thật thích thú khi chứng kiến anh ấy khiến gia đình mình tự hào, cũng tương tự như điều tôi từng mang lại cho gia đình tôi. Tất nhiên, SugarHill cùng Andy Lee cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với Fury.

Fury là một võ sĩ giỏi, và nếu anh ta sử dụng khả năng của mình để học hỏi và tiếp thu thêm, anh ta sẽ còn đi xa hơn trong 3 hoặc 4 năm tới.” – Joshua chia sẻ trên iFL TV.

Đẳng cấp của Tyson Fury trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr