(Vothuat.vn) – Anthony Joshua sẽ chạm trán Kubrat Pulev vào tháng Mười Hai, trước khi tranh tài cùng Tyson Fury trong trận đại chiến của những người Anh vào năm sau.

Joshua khẳng định cả anh và Fury sẽ không xem nhẹ những đối thủ sắp tới của mình trước cuộc chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng vào năm 2021.

“Trận đại chiến của những người Anh” rất được quan tâm.

Có thể xem như trận đấu bảo vệ ngôi vương IBF, WBA và WBO của Joshua trước Pulev đã được xác định vào ngày 12 tháng Mười Hai ở đấu trường O2 tại London. Trong khi đó, nhà vô địch WBC Fury cũng quyết định đối đầu với Deontay Wilder lần 3 thời gian tới.

Người tổ chức của AJ là Eddie Hearn và bản thân Fury đã xác nhận những nhất trí đầu tiên về cuộc so tài gồm 2 trận giữa họ trong năm sau, nhằm tránh việc người thua trong trận đấu đầu tiên sẽ “không phục”.

Joshua là người đã trải nghiệm cảm giác cay đắng khi bị soán ngôi trong trận thua trước Andy Ruiz Jr năm 2019. Đòi được món nợ với tay đấm gốc Mexico 6 tháng sau đó, giờ đây võ sĩ đến từ Watford hoàn toàn tập trung vào Pulev.

Joshua sẽ có nhiều việc phải làm để bảo vệ những chiếc đai vô địch.

Với kẻ thách đấu người Bun-ga-ri, anh đã thắng liên tiếp 8 trận gần nhất sau thất bại trước Wladimir Klitschko năm 2014, đây cũng là trận thua duy nhất cho đến hiện tại của Pulev. Trong khi đó, sức mạnh của Wilder là không có gì phải bàn cãi khi anh đã hạ gục đối thủ 41 lần trong tổng số 42 chiến thắng.

Khi được hỏi ai sẽ là thử thách khó khăn hơn, Joshua nói với PA: “Chúng ta sẽ phải đặt họ ngang nhau trên sàn đấu bởi vì nếu tôi nói ‘tôi có bài test lớn hơn’ và Fury cũng nói như vậy, bạn sẽ không bao giờ biết chuyện gì xảy ra. Vượt qua thử thách này rồi mới đến đối thủ kế tiếp nên nó rất quan trọng.

Lúc này, AJ hoàn toàn tập trung vào Pulev.

Khi thời điểm đến, chúng tôi sẽ quyết đấu. Chúng tôi rất quan tâm đến trận đấu đó, nhưng tôi phải tập trung vào việc bảo vệ danh hiệu với Pulev trước đã.

Tôi thừa nhận việc chúng tôi sẽ so tài vào năm sau, nhưng những thứ liên quan khác tôi sẽ giữ lại trong đầu mình. Một khi tôi đánh bại Pulev, hy vọng Fury sẽ là đối thủ kế tiếp.”

Cùng nhìn lại những lần Joshua hạ gục đối thủ trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr