(VoThuat.vn) – Trước khi trở thành nhà vô địch quyền Anh thế giới hạng nặng lần đầu tiên, Anthony Joshua từng ngoảnh mặt với một lời đề nghị lên đến 10 triệu bảng.

Cụ thể, mới đây AJ đã tiết lộ rằng anh đã từ chối “lời dụ dỗ” trị giá 10 triệu bảng trong quá khứ. Yêu cầu được đưa ra là Joshua phải rời bỏ Eddie Hearn cùng Matchroom Boxing để về dưới trướng một ông bầu mới. Việc này xảy ra chỉ vài tháng, trước khi ngôi sao đến từ Watford giành danh hiệu thế giới lần đầu tiên của mình.

Joshua nhận được sự quan tâm rất lớn từ các công ty truyền thông và quảng cáo.

Hiện tại, AJ đang chuẩn bị cho trận đấu bảo vệ các đai vô địch WBA, WBO cùng IBF trước Oleksandr Usyk vào tháng Chín. Cuộc thượng đài này có thể là bước chuẩn bị cho màn thống nhất những danh hiệu hạng nặng cùng Tyson Fury trong năm sau.

Trong cuộc trò chuyện cùng cựu danh thủ bóng đá Gary Neville, Joshua chia sẻ về lời đề nghị hấp dẫn từ đối tác và mối quan hệ thân thiết giữa anh với Hearn cùng công ty Matchroom Boxing.

“Nó phụ thuộc vào tính marketing trong tên tuổi của bạn,” tay đấm 31 tuổi giải thích khi được hỏi về ảnh hưởng của tiền bạc đến hợp đồng của một võ sĩ.

“Tôi có thể đề nghị với bạn bằng một khoản tiền, nó không giống như tôi sở hữu bạn nhưng tôi có thể mua bán hình ảnh của bạn và những thứ như thế nếu bạn thành công trong tương lai.

Vậy nên, bạn có thể đến với Tom, Dick, Harry hay bất cứ hệ thống nào khác, nhưng tôi luôn có một phần của bạn. Tôi nhận được đề nghị như vậy 2 lần trong sự nghiệp của mình.

Vào năm 2015, tôi nhận được đề nghị 10 triệu bảng để ký hợp đồng với một người nào đó. Nhưng không, tôi đã không bị xúi giục. Tôi đã từ chối thẳng thừng chỉ vì dự phòng cho bản thân.”

Từng có những thế lực muốn chia rẽ Hearn cùng AJ.

Tại thời điểm nói trên, Joshua chỉ mới thi đấu 15 trận ở giải chuyên nghiệp. Anh giành được danh hiệu đầu tiên là IBF sau chiến thắng trước Charles Martin vào tháng Tư năm 2016. AJ 2 lần bảo vệ thành công đai vô địch này trong các cuộc chạm trán với Dominic Breazeale cùng Eric Molina, trước khi đánh bại Wladimir Klitschko và thâu tóm 2 danh hiệu khác là WBA cùng IBO.

Hiện tại, thời gian đã chứng minh Joshua hoàn toàn đúng khi từ chối yêu cầu đầy cám dỗ nói trên. Tên tuổi của AJ lúc này hoàn toàn vượt qua mức 10 triệu bảng, và anh đang ngày càng thành công hơn nữa khi trở thành một trong những võ sĩ có thu nhập cao nhất trên hệ thống trả tiền theo lượt xem của môn thể thao này.

Những trận thắng knockout hay nhất của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr