(VoThuat.vn) – Anthony Joshua có những phát biểu đáng chú ý về Deontay Wilder, trước tiên đoán về một trận đấu tiềm năng giữa hai người.

Wilder muốn quay lại cuộc đàm phán nhằm thống nhất các danh hiệu hạng nặng cùng Joshua, nếu như anh phục thù thành công Tyson Fury (giành lại đai WBC) trong cuộc tái chiến vào ngày 24 tháng Bảy tới.

Tuy nhiên dưới góc nhìn của AJ, anh không cho rằng tay đấm người Mỹ là một mối đe dọa với các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF mà mình đang sở hữu. Nhà vô địch sinh ra tại Watford tin rằng “Oanh tạc cơ sắt” đã thể hiện rõ hạn chế của bản thân trong trận thua Fury đầu năm trước.

Joshua chỉ ra hạn chế của của Wilder.

“Theo ý kiến của tôi, anh ta không phải là võ sĩ ở đẳng cấp cao nhất. Wilder có tài. Ở hạng nặng, mọi người đều biết một cú đấm có thể làm thay đổi cả trận đấu.

Nhưng tôi chưa bao giờ thấy ở hạng cân này, một tay đấm bước vào võ đài chỉ với một thứ vũ khí duy nhất, trong trường hợp này điều mọi người nói đến là cánh tay phải của anh ta.

Khi bạn lên đến trình độ cao nhất, tin tôi đi, thứ đó sẽ không đứng vững. Nó sẽ không còn hiệu quả nữa.

Với những gì chúng ta nhìn thấy ở những trận đấu đẳng cấp hàng đầu, Wilder đã gặp khó. Rất nhiều người trong chúng tôi chờ cơ hội để đánh bại anh ta.” – Joshua chia sẻ với Sky Sports.

Về phần Wilder, võ sĩ 35 tuổi ám chỉ rằng đã có một “sự viện cớ” được đưa ra khiến anh không thể chạm trán AJ – người chuẩn bị bảo vệ danh hiệu WBO trước Oleksandr Usyk vào tháng Chín.

“Rất rõ ràng là tôi muốn đấu với Joshua, không liên quan đến những thứ khác. Và tôi thấy rằng họ đã chuẩn bị sẵn lý do để từ chối. Họ có kế hoạch bảo vệ danh hiệu ở phía trước. Không ai thật sự muốn đấu với tôi vào lúc này, tôi không trách họ.”

AJ không e ngại nếu phải đối đầu với cựu vương người Mỹ.

Tiên đoán về cách mà mình sẽ thắng AJ, Wilder cho biết: “Đó là một phong cách hủy diệt”.

Joshua phản bác ý kiến của cựu vương WBC: “Đây là lần đầu tiên tôi nói về Deontay Wilder, tôi không biết ‘sự viện cớ’ mà anh ta nhắc đến là gì. Tôi là một võ sĩ trọng danh dự, tôi sẽ đấu với tất cả bọn họ, trước hết là đối thủ tài năng Usyk. Wilder sẽ là một cái tên khác theo thứ tự, không vấn đề gì cả.”

Anthony Joshua tập luyện trước cuộc chạm trán với Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan: