(VoThuat.vn) – Joe Joyce có thể phải so găng lần 2 cùng Zhang Zhilei tại Trung Quốc, nếu võ sĩ người Anh muốn kích hoạt điều khoản tái đấu ngay lập tức.

Trong cuộc thượng đài tại London vào giữa tháng Tư, Joyce đã phải chịu thua bằng hình thức knockout kỹ thuật ở hiệp 6 trước Zhang. Lúc này, “Juggernaut” muốn phục thù “Big Bang” trong màn đối đầu lần 2 nhằm giành lại chiếc đai WBO tạm quyền.

Nhưng nhiều khả năng tay đấm xứ sương mù sẽ phải bay sang Trung Quốc để thực hiện mong muốn của mình. Hiện những cuộc thảo luận về thời gian và địa điểm của cuộc tái đấu vẫn đang diễn ra giữa hai võ sĩ hạng nặng này.

Joyce có thể sớm tái đấu Zhang.

Gần đây, Zhang đã được liên kết với nhà vô địch WBC Tyson Fury về một cuộc thách đấu diễn ra vào mùa hè. “Vua Gypsy” vẫn đang tìm kiếm một đối thủ mới sau cuộc đàm phán thống nhất danh hiệu bất thành cùng Oleksandr Usyk.

Nhận thấy Zhang đứng trước cơ hội giành ngôi vương trong tay Fury, Joyce đã kích hoạt điều khoản tái đấu để chiếm lại vị trí của mình (quyền thách đấu danh hiệu thế giới).

Trong một diễn biến khác, ông bầu của Usyk – Alexander Krassyuk – cho biết đã mở lại cuộc đàm phán thống nhất danh hiệu cùng Fury vào cuối năm, sau trận đấu bảo vệ đai vô địch trước Daniel Dubois sắp tới đây.

“Lúc này chúng tôi tập trung vào Daniel Dubois ở bước kế tiếp.” Nhà tổ chức boxing người Ukraine cho biết. Khi được hỏi về tuyên bố của Bob Arum – đại diện của Fury – về trận đấu giữa Fury và Usyk vào tháng Mười Hai tại Trung Đông, Krassyuk trả lời Sky Sports:

“Ông ấy nói rằng mình đã thảo luận với phía Saudi Arabia về trận đấu Fury – Usyk, không phải với chúng tôi. Nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra, sau khi Usyk giành chiến thắng [trước Dubois].”

Fury và Usyk sẽ thống nhất các danh hiệu hạng nặng vào cuối năm?

Cùng với màn đại chiến giữa hai nhà vô địch thế giới Fury và Usyk, hai cựu vương Anthony Joshua và Deontay Wilder cũng được kỳ vọng sẽ so tài vào cùng thời gian và địa điểm nói trên. Boxing hạng nặng hứa hẹn sẽ có những diễn biến hấp dẫn vào cuối năm nay.

Nhìn lại trận thua của Joe Joyce trước Zhang Zhilei:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link