loading...

Đó là những nhận định của cựu vô địch hạng trung Robert Whittaker khi nói về trận đấu đang được lên lịch giữa Khamzat Chimaev và Colby Covington.

Trận đấu tiềm năng giữa Khamzat Chimaev và Colby Covington đang nhận sự chú ý đặc biệt của giới chuyên môn. Theo thông tin được tiết lộ, đây sẽ là một kèo đấu 5 hiệp được tổ chức tại UFC 285: Leon Edwards vs Kamaru Usman 3.

Trái với nhiều nhận định cho rằng Covington sẽ mang đến một thử thách cực đại với Chimaev, Robert Whittaker – cựu vô địch hạng trung người Autralia cho rằng kho vũ khí của “Sói xám” sẽ khiến Covington vô cùng chật vật.

“Về lối đánh, tôi nghĩ đó là một kèo rất tệ cho Colby. Thực sự tệ, bởi hãy nhìn vào trận với Usman là người mà Colby không thể liên tục sử dụng những cú takedown, điều đó đã biến 2 trận đấu thành hai trận kickboxing.”

“Dĩ nhiên, tôi biết Covington rất xuất sắc, nhưng anh ấy không phải một kickboxer hay striker đổi đòn tốt. Đó không phải bản năng của anh ấy.”

Robert Whittaker nghiêng về phía Khamzat Chimaev trước trận đấu với Colby Covington.

“Lối đánh áp lực và wrestling mới là cốt yếu của Colby, và Khamzat có thể chống lại nó. Cậu ta (Khamzat) là một gã cao lớn với sải tay dài, và dù striking không quá đặc biệt, nhưng chúng đã thể hiện được khả năng của mình. Việc phối hợp chúng cùng wrestling sẽ khiến Khamzat là một đối thủ rất tệ với Colby.”

Khả năng của Colby Covington đã được thử thách qua 10 hiệp đấu với cựu vô địch Kamaru Usman, cũng như những màn hủy diệt Tyron Woodley hay Jorge Masvial. Trái lại, sức mạnh áp đảo cùng thể hình của Khamzat đang được xem như mối đe dọa với dàn võ sĩ đứng đầu hạng cân. 

Sau trận thắng Kevin Holland tại UFC 279, Khamzat Chimaev nhiều lần được hỏi về việc lên hạng trung do sự cố cắt cân. Và một trong các đối thủ khả quan với tay đấm gốc Chechnya chính là Robert Whittaker, trái với kì vọng, “Sói xám” lại muốn kết thân với “Thần chết” hơn là gặp nhau trong một trận đấu. Điều này cũng khiến Whittaker có những nhận định cởi mở về người đồng nghiệp.

“Tôi không biết Khamzat nhưng những gì cậu ta mang lên sàn đấu ở một đẳng cấp rất cao. Và tôi tin mình có thể kết hợp với cậu ấy, đó sẽ là một sự kết hợp đáng sợ đấy, biết đâu có một ngày chúng tôi sẽ tập với nhau.” 

Hiện tại, Robert Whittaker vừa có một chiến thắng thuyết phục trước Marvin Vettori tại UFC Paris hồi tháng 9. Theo kế hoạch, anh sẽ tiếp đón Paulo Costa ở sự kiện UFC 284 tại quê nhà Australia. 

Theo Webthethao.vn – Ảnh: T.H

languarr