(Vothuat.vn) – Evander Holyfield khẳng định Mike Tyson không phải là người sở hữu cú đấm mạnh nhất mà anh từng chạm trán. Theo nhà cựu vô địch 57 tuổi thì 2 huyền thoại khác của hạng nặng còn tung ra những cú đòn có lực sát thương lớn hơn.

Vào tuần trước, Holyfield đã xác nhận bản thân có kế hoạch quay lại võ đài đồng thời chia sẻ một video tập luyện trên truyền thông.

Trước đó, Tyson cũng tuyên bố việc trở lại và tung ra 2 video tập luyện của mình với người huấn luyện Rafael Cordeiro nổi tiếng.

Hai huyền thoại của quyền Anh hạng nặng thế giới có thể đối mặt lần 3 trong sự nghiệp khi cả Tyson lẫn Holyfield đều tỏ ý muốn tham gia một trận đấu biểu diễn vì mục đích từ thiện. Dù “Võ sĩ thép” đã chứng minh sức mạnh cùng tốc độ bản của thân ở tuổi 53 trong clip nêu trên thì Holyfield vẫn tin rằng hai huyền thoại khác sở hữu những cú đấm mạnh hơn ở thời hoàng kim.

Holyfield thừa nhận Foreman là người tung ra cú đấm mạnh nhất với mình.

“George Foreman từng đấm tôi với cú đòn mạnh nhất. Nhưng tôi chịu những cú đấm nặng cân từ Riddick Bowe nhiều hơn bất cứ ai khác. Tôi không thắng khi lần đầu so tài với Riddick Bowe. Tôi vẫn nhớ cảm giác khi mọi người nói rằng ‘chuyện gì sẽ xảy ra nếu anh ta dính đòn của những gã to lớn đó’. 

Tôi từng nghĩ mình không bao giờ bị tổn thương, nhưng lần đầu tiên hứng chịu cú đấm của Bert Cooper, tôi đã bị đếm đến 8. Tôi nhận thức được điều đó, nhưng không bao giờ bị đau một lần nữa cho đến khi đấu với Riddick Bowe.

Nhà cựu vô địch thế giới cũng đánh giá cao sức mạnh của Bowe.

Nghệ thuật trong trò chơi này là bạn chỉ trúng đòn khi bạn sai lầm, nhiều lúc bạn mắc sai sót nhưng đối thủ lại không tận dụng được, đó là may mắn. Nếu bạn đấm hụt nhưng lại di chuyển, đối thủ cũng có khuynh hướng đánh trật mục tiêu.” – Holyfield phát biểu trong cuộc phỏng vấn với The 3 Point Conversion.

Dương Quang


Tin liên quan: