(VoThuat.vn) – Dù thua thiệt về ngoại hình song Canelo Alvarez đã áp đảo hoàn toàn Callum Smith trong trận tranh đai WBA super middleweight.

Với ngoại hình vượt trội cùng bảng thành tích 27 trận bất bại, Callum Smith được dự đoán là bài test nặng ký cho Canelo Alvarez sau quãng thời gian nghỉ thi đấu vì đại dịch. Tuy vậy, Canelo đã chứng tỏ vì sao anh xứng đáng là tay đấm pound-for-pound xuất sắc nhất hiện tại.

Canelo chứng tỏ đẳng cấp vượt trội trước tay đấm Anh Quốc.

Lợi thế chiều cao và sải tay dài của Smith trở nên vô nghĩa khi Canelo chủ động áp sát và di chuyển cực kỳ linh hoạt. Thống kê cho thấy tỷ lệ đánh trúng của Canelo là 43%, trong khi với Smith chỉ là 18% dù tay đấm người Anh tung ra nhiều đòn hơn (536 so với 484).

Xuyên suốt 12 hiệp đấu, Canelo thường xuyên ghi điểm từ những đòn đấm thẳng tay và móc phải. Kết quả sau cùng, 2 trọng tài chấm 119-109 nghiêng về tay đấm người Mexico và 117-111 là số điểm từ trọng tài còn lại.

Thắng lợi thứ 54 trong sự nghiệp giúp Canelo ẵm đai WBA super middleweight lẫn WBC (bị bỏ trống trước đó). Trong quá khứ, tay đấm sinh năm 1990 từng hạ gục anh trai của Callum là Liam, với thắng lợi KO ở hiệp 9, trên sân vận động AT&T.

Phong độ ấn tượng của Canelo sau 13 tháng vắng bóng.

“Tôi đã có màn thể hiện tuyệt vời sau 13 tháng vắng bóng. Tôi rất hạnh phúc. Tôi là tay đấm số 1 thế giới. Qua 3 hiệp đầu, tôi trông chờ Smith phô diễn tài năng, song tôi đã cho cậu ta thấy tôi mạnh đến cỡ nào,” Canelo chia sẻ sau trận đấu.

Trước câu hỏi của cánh báo chí về khả năng so găng lần thứ 3 với Gennady Golovkin, tay đấm người Mexico cho hay: “Tôi chẳng chạy trốn ai cả. Tôi chỉ muốn chứng minh rằng tôi đã đối đầu với những tay đấm cừ khôi nhất. Nếu anh ấy muốn tái đấu, tôi sẵn sàng đồng ý”

VoThuat.vn


Tin liên quan:

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr