(VoThuat.vn) – Theo các báo cáo từ World Boxing News, Deontay Wilder sẽ chạm trán Andy Ruiz tại Premier Boxing Champions vào cuối năm nay.

Quản lý của 2 tay đấm nói trên là Al Haymon từ lâu đã có mong muốn tổ chức trận đấu này. Dĩ nhiên, Wilder và Ruiz cũng có ý định thử sức trên võ đài vào một ngày không xa.

Cho đến trước khi Wilder đạt đươc kết quả có lợi từ hội đồng phân xử (buộc Tyson Fury phải đấu trận thứ 3 với mình), võ sĩ gốc Mexico từng là mục tiêu số 1 trong danh sách đối đầu của “Oanh tạc cơ sắt”.

Lúc này, Ruiz phải chờ đợi kết quả của trận Fury – Wilder 3, sau đó đưa ra quyết định của mình. Nếu Wilder giành chiến thắng, Ruiz sẽ là mục tiêu kế tiếp của cựu vương WBC (lúc đó đã trở lại là tân vương). Tuy nhiên, nếu tay đấm 35 tuổi thất bại lần thứ 2 trước “Vua Gypsy”, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn.

Trận tái đấu với Fury vào tháng tới sẽ có ý nghĩa quyết định với Wilder.

Có thể, Wilder sẽ xem xét việc giải nghệ. Hoặc, võ sĩ sinh ra tại Alabama sẽ cần một trận đấu khởi động, nhằm lấy lại tinh thần trước khi đụng độ Ruiz. Cũng có khả năng Wilder sẽ rời xa võ đài một thời gian để suy ngẫm về quyết định của mình.

Kịch bản này sẽ khiến Ruiz mất đi một đối thủ đầy tiềm năng. “Kẻ hủy diệt” sẽ phải tìm kiếm một người thay thế khác, không ngoại trừ khả năng là chính Fury.

Với Fury, tay đấm bất bại 32 tuổi tất nhiên sẽ hướng đến cuộc chiến thống nhất danh hiệu đang dang dở với Anthony Joshua, sau khi “giải quyết” xong Wilder. Nhưng nếu cuộc chiến đáng chờ đợi này bị trì hoãn một lần nữa, Ruiz sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho Fury tại nước Mỹ.

Giờ đây, chỉ có thời gian mới làm rõ được tương lai của Ruiz, sau khi võ sĩ này trở lại võ đài vào đầu tháng trước. Trong cuộc so găng cùng Chris Arreola, Ruiz đã giành chiến thắng bằng tính điểm sau 12 hiệp đấu.

Vượt qua Fury, Ruiz sẽ là đối thủ kế tiếp của cựu vương người Mỹ.

Với Wilder, vận mệnh của “Oanh tạc cơ sắt” sẽ được quyết định trong ngày 24 tháng Bảy. Anh sẽ giành lại tất cả, hoặc chẳng có gì cả. Một chiến thắng bằng cách hạ gục đối thủ sẽ khiến Wilder có một màn tái xuất đầy ấn tượng. Điều võ sĩ người Mỹ cần chú ý là không bị Fury thắng knockout một lần nữa, nếu không đó sẽ là một “dấu chấm hết” thật sự.

Những khoảnh khắc biến Deontay Wilder thành huyền thoại:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr