(VoThuat.vn) – Kịch bản trận chiến giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk đã diễn ra theo đúng như những gì người hâm mộ nước Anh lo ngại.

Đối đầu với tay đấm người Ukraine tại London, Joshua hướng đến một chiến thắng nhằm làm thỏa lòng những khán giả cuồng nhiệt ở quê nhà, đồng thời duy trì các danh hiệu cao quý của bản thân.

Dù vậy, diễn biến trên võ đài đã không đúng với dự tính của ngôi sao 31 tuổi. Nhập cuộc quá chậm và thận trọng, AJ không gây ra nhiều khó khăn cho cựu vương hạng bán nặng. Trong khi đó, Usyk lại khiến võ sĩ sinh ra tại Watford gặp vấn đề bằng tốc độ, khả năng di chuyển, cùng với sự chính xác trong những pha ra đòn của mình.

Usyk có màn thể hiện thành công trước Joshua.

Tất nhiên, cũng có những thời điểm Joshua tạo ra áp lực và đẩy lùi tay đấm Đông Âu, nhưng chủ nhân của 3 danh hiệu lớn không duy trì được điều này để đi đến một chiến thắng cuối cùng.

Về phía Usyk, võ sĩ 34 tuổi thể hiện kỹ năng boxing vượt trội cùng thể lực tuyệt vời trong suốt cả trận đấu. Thậm chí, ở hiệp cuối cùng anh còn khiến Joshua gần như ngã đài với những cú đấm uy lực liên tiếp của mình. Và khi tiếng chuông mãn cuộc vang lên, không quá bất ngờ khi “Mèo Olek” giành chiến thắng bằng tính điểm sau 12 hiệp so găng.

Điểm số được các trọng tài đưa ra gồm 117-112, 116-112, 115-113 nghiêng về phía người thách đấu. Như vậy, Usyk đã thành công trong việc soán ngôi Joshua để trở thành nhà vô địch thế giới 2 hạng cân. Ba danh hiệu lớn WBA, WBO, IBF (cùng với danh hiệu IBO) đã chính thức đổi chủ.

“Mèo Olek” soán ngôi AJ ngay tại thủ đô nước Anh.

Joshua có những chia sẻ sau thất bại: “Người chiến thắng đã thể hiện rất tốt. Chúng tôi sẽ trở lại, giờ là lúc quay về với việc tập luyện. Mười hai hiệp đấu rất thú vị, tôi đã có thêm những kinh nghiệm quý giá trên sàn đấu. Chúng tôi sẽ tiến lên phía trước một lần nữa từ chính trận thua này và trở lại võ đài sớm thôi.

Có gì sai sao? Chỉ là một trận thua mà thôi, chúng tôi sẽ trở lại với vị trí của mình. Trong hiệp thứ 9, thật sự tôi chẳng nhìn thấy gì cả. Mắt tôi đã mất tác dụng.

Dù sao thì đây cũng là một kinh nghiệm đáng quý, bởi vì ở trong nghịch cảnh thì bạn cũng phải làm chủ được chính mình.” – talkSPORT dẫn lời AJ.

Cựu vương người Anh cũng khẳng định 100% rằng anh muốn tái đấu với Usyk ở màn thượng đài kế tiếp, nhằm giành lại những gì mình đã mất. Và thông tin từ phía Usyk tiết lộ rằng nhà vô địch người Ukraine mong muốn trận đấu đó diễn ra tại quê hương mình.

Nhìn lại chiến thắng của Oleksandr Usyk trước Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan: