(Vothuat.vn) – Để tạo nên sự giải trí cho người xem, nhiều võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử quyền Anh đã đưa ra những đánh giá riêng của mình và khiến chúng ta nhìn nhận sự việc rõ ràng hơn. Lennox Lewis là một trong số đó.

Như chúng ta đã biết, Deontay Wilder cuối cùng cũng đối diện với thất bại đầu tiên ở các giải chuyên nghiệp của mình trong trận đấu ngày 22 tháng Hai. Võ sĩ người Mỹ phải chấp nhận bỏ cuộc ở hiệp thứ 7 và nhường danh hiệu WBC hạng nặng lại cho kẻ thách đấu Tyson Fury.

Trận thua trước Fury khiến Wilder phải trả giá quá đắt.

Tuy nhiên, mặc cho những nghi ngờ vào năm 2018, mới đây trên twitter của mình, Lewis đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cựu vương WBC 34 tuổi.

“Tôi yêu thích sự quả quyết của ‘Oanh tạc cơ sắt’. Bạn cần điều đó để đứng trên đỉnh của quyền Anh hạng nặng thế giới.

Cậu ta đang khát khao chiến thắng và thể hiện khuôn mẫu tốt nhất của mình ở hạng nặng. Có nhiều cấp độ ở đó và cậu ấy vẫn đang thêm vào bộ sưu tập của mình.”

Sau thất bại, Wilder vẫn không nhìn nhận Fury là nhà vô địch, đồng thời tuyên bố sẽ giành lại ngôi vương của mình, điều này khiến anh phải nhận chỉ trích từ nhiều đồng nghiệp lẫn các huyền thoại. Tuy vậy, Lewis lại đứng ra bảo vệ cho “sự quả quyết” của Wilder khiến nhiều người kinh ngạc.

Dù đánh giá cao Wilder nhưng Lewis không cho rằng anh sẽ thắng Tyson thời trẻ.

Trở về thời điểm năm 2018, Wilder từng tuyên bố rằng anh sẽ đánh bại Mike Tyson trong thời kỳ hoàng kim của huyền thoại này nếu họ đối đầu. Và Lewis lập tức lên tiếng phản đối , nhà cựu vô địch thế giới cho rằng nói thì dễ hơn làm và Wilder chưa gặp phải người có thể làm gãy xương đối thủ với những cú đấm.

Cách đây chưa lâu thì cựu huấn luyện viên của Tyson là Jeff Fenech cũng thẳng thắn chia sẻ rằng “Võ sĩ thép” sẽ hạ gục Wilder trong 1 phút nếu anh tập luyện trong 6 tuần.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr