Liên đoàn Boxing TP.HCM và quyết tâm đưa Boxing Việt Nam vươn tầm thế giới

loading...

(VoThuat.vn) – Sáng nay (17/11), Liên đoàn Boxing TP.HCM đã có buổi họp tổng kết hoạt động năm 2018 và định hướng cho năm 2019.

Tham dự buổi họp có sự tham gia của ông Nguyễn Đức An Sơn – Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM; ông Phạm Thanh Hải – Tổng thư ký; ông An Văn Siêu – Uỷ viên BCH; ông Vương Đức Vinh – Uỷ viên BCH; cùng với đại diện của các quận huyện trên địa bàn TP.HCM.

Sau nhiều năm được công nhận trở lại, quyền Anh TP.HCM đã tạo được phong trào tập luyện sôi nổi hàng đầu cả nước, có nhiều bước chuyển mình và đóng góp tích cực cho thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, ở các giải đấu cấp quốc gia các võ sĩ TP.HCM chưa để lại nhiều dấu ấn ở giai đoạn gần đây. Vì vậy, sự ra đời của Liên đoàn Boxing TP.HCM sẽ giúp đẩy mạnh phong trào luyện tập, phát hiện và phát triển nguồn VĐV có chất lượng tốt nhằm đưa Boxing TP.HCM vươn tầm quốc tế.

Tuy chỉ mới được thành lập được 1 năm, nhưng Liên đoàn Boxing TP.HCM đã có những bước chuyển mình tích cực nhằm thực hiện mục tiêu đã đề ra bằng thành công tại Đại hội TDTT, giải Cúp câu lạc bộ mạnh toàn quốc và giải trẻ. Mà thành công hơn tất cả chính là Giải Boxing HBF lần 1 – 2018, giải đấu Liên đoàn phối hợp cùng với SSDIC (Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thể thao Sài Gòn), công ty tổ chức sự kiện thể thao hàng đầu tại TP.HCM, tổ chức.

Diễn ra vào đêm 30/9 tại Sân khấu Lan Anh, HBF 01 là giải đấu nhà nghề đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thi đấu theo thể thức chuyên nghiệp đã tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng võ thuật Việt Nam, thu hút được sự tham dự của gần 4.000 khán giả cùng với những tay đấm hàng đầu của TP.HCM và cả những tay đấm quốc tế.

Buổi họp nhằm đánh giá lại những hoạt động của Liên đoàn trong năm 2018, tạo sự gắn kết giữa Liên đoàn và các CLB quận, huyện. Bên cạnh đó là định hướng cho năm 2019 và thông tin về giải đấu HBF lần 2 – 2018. Theo đó, trong năm 2019 Liên đoàn sẽ tiếp tục tổ chức các giải vô địch, giải trẻ và giải năng khiếu. Đặc biệt, các giải thi đấu trong năm mới sẽ mở rộng thêm lứa tuổi 12-13 để các đơn vị có thêm sân chơi và cơ sở để đào tạo thêm các tài năng Boxing trẻ.

Song song với các giải đấu đó là một sân chơi rất mới mẻ và hoành tráng, Giải Boxing HBF. Theo định hướng trong năm 2019, Liên đoàn sẽ tiếp tục đồng hành cùng SSDIC để tổ chức 4 kỳ HBF mà sắp tới sẽ là HBF 02. Tính đến thời điểm này đã có gần 100 võ sĩ tham gia đăng ký thi đấu HBF 02 từ khắp mọi vùng miền trên cả nước. Do giải đấu không có giới hạn hay phân biệt quốc tịch, chỉ cần trên 18 tuổi, cư trú hợp pháp và đang tập boxing cũng có thể tham gia nên cũng đã có khá nhiều võ sĩ người nước ngoài đến từ các quốc gia như Mỹ, Đan Mạch, Tajikistan, Nga … đăng ký tham gia.

Các võ sĩ trên khắp cả nước đều muốn có cơ hội tham gia giải đấu HBF vì đây cơ hội để nâng cao trình độ, khả năng thi đấu và còn có thể làm quen với môi trường Boxing chuyên nghiệp. Hơn nữa với cơ cấu giải thưởng cao là một yếu tố không nhỏ nhằm khích lệ võ sĩ theo đuổi sự nghiệp võ thuật.

Tin vui cũng đến với các VĐV Boxing TP.HCM khi đại diện của SSDIC, đơn vị tổ chức giải Boxing HBF sẽ giành số tiền thưởng cho các tay đấm tham dự Đại hôi TDTT toàn quốc tại Hà Nội sắp tới. Theo đó, mỗi HCV sẽ được thưởng số tiền là 5 triệu đồng, HCB là 2 triệu đồng và HCĐ là 1 triệu đồng. Đây được xem như là một hành động thiết thực nhằm khuyến khích, cổ vũ tinh thần cho các võ sĩ trẻ tại giải đấu đầy tính cạnh tranh và khốc liệt này.

Anh Thư

languarr