(Vothuat.vn) – Andy Ruiz Jr đã tập luyện rất chăm chỉ cùng Jorge Capetillo để tìm lại thời khắc đỉnh cao của mình, trước khi anh nhập đội với Eddy Reynoso nhằm chuẩn bị cho trận đấu vào tháng Chín.

Ruiz sẽ trở lại võ đài trong 3 tháng nữa để đối đầu với Chris Arreola hoặc Dominic Breazeale, trước khi thách thức các tay đấm trong top 5 hạng nặng. Võ sĩ từng 2 lần thách đấu danh hiệu thế giới Luis ‘King Kong’ Ortiz được nhắc đến như một thử thách hàng đầu mà Ruiz có thể đối mặt trong năm 2021. Nhưng cho đến lúc đó, anh cần phải “làm nóng” bản thân trước 1 đối thủ có tiếng.

Ruiz đang tích cực chuẩn bị cho ngày trở lại.

Nhà cựu vô địch gốc Mexico cần cái tên nổi bật để trở lại vị thế của mình, qua đó chiến đấu và giành lại 3 danh hiệu đã mất vào tay Anthony Joshua năm trước. Ruiz đã không có được điều kiện đủ tốt trong trận thua bằng tính điểm trước đối thủ người Anh vào tháng Mười Hai, và đó là lý do anh tập trung vào việc giảm cân.

Ruiz cần những thay đổi đáng kể về bản thân để sẵn sàng giành lại đai WBA, WBO và IBF từ Joshua cũng như đánh bại tân vương WBC là Tyson Fury. Để khuất phục được “những con sư tử” này thì tay đấm 30 tuổi ít nhất phải tìm lại phong độ tốt nhất của mình. Anh cũng cần một cơ thể nhẹ nhàng hơn, một đôi chân nhanh nhẹn hơn vì chúng chắc chắn sẽ hữu dụng.

Quá nặng nề và thiếu cơ động khiến Ruiz thất bại trước Joshua trong cuộc tái đấu.

Trong 2 trận đấu với Joshua và Joseph Parker, Ruiz đã cho thấy vấn đề trước những võ sĩ cơ động. Ngoài ra, tay đấm mang quốc tịch Mỹ phải tìm được cách phản đòn trước những pha “bắn tỉa” từ đối thủ, như cách Joshua đã làm cách đây chưa lâu.

Hai cái tên trước mắt mà Ruiz cần vượt qua là Dominic Breazeale (34 tuổi, 20-2, 18 KOs) và Chris Arreola (39 tuổi, 38-6-1, 33 KOs). Họ đều có tên tuổi nhất định khi từng thách đấu các danh hiệu thế giới, và sẽ là bài test rất thích hợp cho sự trở lại của tay đấm duy nhất từng hạ gục Joshua.

Dương Quang


Tin liên quan:

 

loading...

languarr