(Vothuat.vn) – Ở top đầu của những võ sĩ quyền Anh hạng nặng thế giới mới được cập nhật, Anthony Joshua và Tyson Fury vẫn thể hiện sự thống trị của mình.

Liên quan đến những danh hiệu lớn nhất của hạng cân này, Joshua vẫn đang là “ông vua” thật sự khi anh nắm giữ 3 đai vô địch WBA, IBF và WBO. Danh hiệu cao quý còn lại là WBC thuộc về tay đấm đồng hương của Joshua là Fury.

Joshua là chủ nhân của 3 danh hiệu lớn, cộng thêm đai IBO.

Vào ngày 22 tháng Hai, Fury đã đánh bại Wilder và chiếm luôn ngôi vương của đối thủ người Mỹ. Tuy nhiên, họ sẽ có trận đấu thứ 3 để phân rõ cao thấp một lần nữa vào cuối năm nay. Vì lý do này, Wilder không được liệt kê trong danh sách của WBA, IBF và WBO. Vai trò quan trọng của bảng xếp hạng chính là để làm rõ: ai có tư cách thách đấu các danh hiệu.

Fury mang danh hiệu WBC về nước Anh.

Mặc dù vậy, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Một vài võ sĩ bị loại khỏi các trận đấu tranh đai vô địch vì họ không nằm trong top 15. Sẽ thật vô nghĩa khi xếp hạng Wilder ở WBA, IBF và WBO vào lúc này, vì anh đã được xác định tranh đai WBC với Fury.

Bảng xếp hạng mới được công bố của hạng nặng.

Và vì một lý do khác, các nhà vô địch đang giữ danh hiệu cũng không được xếp hạng, bao gồm cả ‘Nhà vô địch chính quy’ và ‘Nhà vô địch tạm thời’. Điển hình là Alexander Povetkin và Dillian Whyte, người sẽ tái đấu với tay đấm đến từ nước Nga vào tháng Mười Một.

Cùng nhìn lại chiến thắng knockout ngoạn mục của Povetkin trước Whyte cuối tháng Tám:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr