loading...

(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch hạng nặng Anthony Joshua đã đón năm mới 2022 tại Dubai, đồng thời gửi một thông điệp đáng chú ý đến người hâm mộ.

Trong sự nghiệp boxing đầy vinh quang của mình, Joshua đã để thua trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trước Andy Ruiz vào giữa năm 2019. Dù thế, AJ chỉ mất 6 tháng để phục thù thành công tay đấm gốc Mexico và giành lại các đai vô địch WBA, WBO, IBF cùng IBO. Đây cũng là lần thứ 2 võ sĩ người Anh trở thành nhà vô địch thế giới (AJ vô địch lần đầu sau chiến thắng trước trước Charles Martin năm 2016).

Cuối tháng Chín vừa qua, Joshua một lần nữa trở thành “cựu vương” hạng nặng sau trận thua bất ngờ được tạo ra bởi Oleksandr Usyk. Sau thất bại trên đất Anh, AJ đã lên kế hoạch tái đấu với tân vương người Ukraine vào mùa xuân năm nay.

Và trong ngày đầu tiên của năm mới tại Dubai, Joshua ngầm khẳng định mục đích của mình qua một bức ảnh mà anh chia sẻ.

Lời nhắn gửi ấn ý của AJ đầu năm mới.

Trong tấm ảnh bên trên, ngôi sao sinh ra tại Watford đã đưa 3 ngón tay về phía trước ở cả hai tay, trong màn pháo hoa tuyệt đẹp tại Trung Đông. Thêm vào đó, nhà cựu vô địch 32 tuổi chú thích bằng dãy số “2022” cùng biểu tượng bùng nổ (bang emoji).

Rõ ràng, lời nhắn gửi của Joshua không hề khó hiểu. Nếu đánh bại Usyk ở trận tái đấu tới, AJ sẽ trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới lần 3, và anh hoàn toàn tin tưởng mình sẽ làm được điều này.

Theo tiết lộ từ người đại diện Eddie Hearn, nhiều khả năng Joshua và Usyk sẽ so găng lần 2 tại Anh một lần nữa. Thời điểm dự kiến là vào tháng Tư, trước khi võ sĩ sinh năm 1989 tham gia một trận đấu khác trong năm 2022.

Usyk và Joshua sẽ quyết đấu một lần nữa đầu năm 2022.

“Có thể nói, chúng tôi chưa quyết định được ngày cụ thể. Tháng Tư là thời điểm thực tế nhất với trận đấu, và nó sẽ diễn ra trong thời gian đó. AJ là type võ sĩ thi đấu 2 trận trong 1 năm, và thỉnh thoảng chúng tôi sẽ xem xét trận thứ 3.

Về cuộc tái đấu, chúng tôi nhận được nhiều đề nghị đăng cai trên khắp thế giới. Nhưng tôi nghĩ rằng vương quốc Anh sẽ là địa điểm của nó.” – Hearn chia sẻ với iFL TV.

Anthony Joshua sẽ tăng cân để tái đấu với Oleksandr Usyk?

https://www.youtube.com/watch?v=KmYGTfKRydk

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr