loading...

(VoThuat.vn) – Lý do Anthony Joshua đấu với Jermaine Franklin không thật sự thuyết phục nhiều người, trong đó có nhà cựu vô địch thế giới Barry McGuigan.

Vào tuần trước, khi được hỏi động lực để bản thân tiếp tục thi đấu là gì – sau 2 trận thua liên tiếp trước Oleksandr Usyk – Joshua đã đưa ra một câu trả lời khiến nhiều người ngạc nhiên trong buổi họp báo.

Cụ thể, AJ khiến các fan boxing có những tranh luận trái chiều khi thẳng thắn thừa nhận rằng bản thân lúc này chỉ thi đấu vì tiền. Dù sau đó người đại diện Eddie Hearn “chữa cháy” rằng Joshua đang có khát khao nhiều hơn trước, nhưng nhiều khán giả vẫn cảm thấy nản lòng.

Joshua đã đưa ra câu trả lời “quá thật”.

Một trong số các chuyên gia thất vọng về đáp án của ngôi sao người Anh là huyền thoại McGuigan. Phản ứng về câu trả lời “chân thật” của Joshua, cựu võ sĩ 61 tuổi nói với Seconds Out:

Điều đó thật sự khiến tôi thất vọng, bởi vì chắc chắn cậu ta sẽ kiếm được tiền và cậu ta nên nghĩ đến di sản boxing của mình.

middle 1

Bạn biết đấy, bất cứ điều gì thúc đẩy một võ sĩ – nó là yếu tố rất cá nhân. Chỉ là, tôi thật sự ngạc nhiên về điều đó. Nhưng sẽ không bất ngờ khi một tay đấm nói rằng ‘Tôi tôi chỉ muốn làm ra tiền, gửi đủ trong ngân hàng để có thể sống thoải mái khi tôi già.’

Điều này có thể hiểu được. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu Joshua muốn trở lại và giành lấy các danh hiệu, cậu ấy cần chọn đúng đối thủ để phát triển bản thân và có được cơ hội tốt nhất. Cậu ta có khả năng làm được điều đó, chỉ cần tập trung vào nó mà thôi.”

inpage detail

AJ cần một màn thể hiện tốt trước Franklin.

Joshua có ý định tái đấu với Dillian Whyte vào mùa hè và chạm trán Deontay Wilder vào cuối năm, nếu tài năng 33 tuổi thắng Franklin đầu tháng tháng Tư tới. McGuigan nói về cuộc thượng đài này:

“Nếu cậu ấy có thể hạ đối thủ trong 4 đến 5 hiệp, điều đó sẽ rất ấn tượng. Nếu cậu ta gặp khó và để trận đấu kéo dài đến 10 hiệp, vậy chúng ta nên nghĩ đến điều gì đó khác. Tôi chúc cậu ấy điều tốt đẹp nhất, và tôi cho rằng trò chơi sẽ kết thúc nếu cậu ta thua trận.”

Anthony Joshua tập luyện để trở lại võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr