(VoThuat.vn) – Canelo Alvarez đang có ý định thách đấu nhà vô địch WBC hạng bán nặng Ilunga Makabu trong thời gian tới.

Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng chính chủ tịch Mauricio Sulaiman của WBC đã phê chuẩn nó trong một phát biểu gần đây. Nếu đánh bại đối thủ đến từ châu Phi, Canelo sẽ viết nên một trang sử mới khi trở thành nhà vô địch thế giới ở 5 hạng cân khác nhau.

Canelo thăng hoa ở rất nhiều hạng cân.

Makabu – tay đấm mạnh mẽ sinh ra tại Congo – đang trở thành thách thức của ngôi sao người Mexico trên con đường xây dựng đế chế của mình ở hạng bán nặng, hạng cân mà Canelo chưa bao giờ trải nghiệm chính thức trên võ đài.

Sau khi hạ gục Caleb Plant để thống nhất các danh hiệu ở hạng siêu trung, Canelo muốn tìm kiếm một thử thách hoàn toàn mới. Tuy nhiên, những người hâm mộ của nhà vô địch 31 tuổi cho rằng anh nên ở lại hạng cân 76 kg để so tài cùng cựu vương David Benavidez, hay đối đầu với Jermall Charlo hoặc Gennady Golovkin ở hạng trung.

Dù vậy, người huấn luyện kiêm quản lý của Canelo là Eddy Reynoso lại mong muốn võ sĩ của mình so tài cùng Makabu, một đối thủ chiếm rất nhiều lợi thế về hình thể.

“Tôi biết những gì Canelo đã làm với các tay đấm hạng nặng mà cậu ta đấu tập cùng, và đó cũng là lý do chúng tôi được yêu cầu so găng với Makabu.

Canelo sẽ khiến Makabu phải khuất phục?

Chúng tôi biết rằng Makabu rất mạnh, nhưng Canelo có thể đánh bại anh ta. Dù nhiều người nói đó là điều điên rồ, nhưng họ cũng đã nói điều tương tự khi cậu ấy còn là một võ sĩ hạng dưới trung hướng đến cuộc chiến với những đối thủ hạng trung, hạng siêu trung và hạng dưới nặng.

Tôi rất có lòng tin với Canelo. Cậu ta mạnh mẽ, sở hữu nhiều yếu tố chất lượng, và tôi biết cậu ấy sẽ thắng Makabu.” – Reynoso chia sẻ cùng ESPN.

Trận đấu giữa Canelo và Makabu hiện đang được lên lịch vào tháng Năm năm sau. Đây sẽ là lần đầu tiên khán giả chứng kiến nhà vô địch người Mexico tranh tài ở hạng bán nặng (giới hạn ở mức 90 kg, nhiều hơn 14 kg so với hạng cân của Canelo hiện tại).

Về phần Makabu, võ sĩ 34 tuổi thượng đài lần gần nhất trong chiến thắng knockout ở hiệp 7 trước Olanrewaju Durodola vào cuối năm trước, qua đó bảo vệ thành công danh hiệu WBC.

Nhìn lại chiến thắng của Canelo Alvarez trước Caleb Plant:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr