Manny Pacquiao hay Kell Brook, Amir Khan sẽ đối mặt ai?

(VoThuat.vn) – Amir Khan đã đánh bại Samuel Vargas bằng knock out trong trận đấu tại sân Birmingham và chính thức ghi tên mình vào trận đấu danh giá với huyền thoại Manny Pacquiao hoặc Kell Brook.

Giờ đây Khan đang đứng trước hai cơ hội lớn. Một là đối mặt huyền thoại người Philippines Manny Pacquiao để giành danh hiệu vô địch hạng bán trung. Hai là đấu một trận xưng hùng với đối thủ người Anh Kell Brook vào cuối năm nay.

Theo ông bầu Eddie Hearn, cả hai trận đấu đều hứa hẹn mức doanh thu lên đến 20 triệu bảng. Riêng Khan có khả năng kiếm được gần 12 triệu bảng khi đối đấu với Brook, tại Las Vegas hoặc Sân vận động Thiên niên kỷ thuộc Cardiff xứ Wales. Cả hai lựa chọn đều diễn ra trong tháng Mười Hai.

Hearn sẽ gặp quản lý của Khan, Brook và Pacquiao trong hai tuần tới, nhằm thu xếp trận đấu với Pacquiao, nhà vô địch thế giới tám hạng cân.

Trong lần trở lại của mình Amir Khan đã dễ dàng đánh bại Samuel Vargas dù đối thủ của anh thi đấu không hề tệ chút nào.

Đầy tự hào với chiến thắng của mình trước Samuel Vargas, nhưng Khan thừa nhận anh đã tự làm khó mình khi công khai bày tỏ nguyện vọng được đấu với Pacquiao.

Khan chia sẻ: “Manny Pacquiao là một tượng đài lớn, một cái tên huyền thoại. Và tôi chỉ mong trong sự nghiệp của mình, tôi được đứng cùng sàn đấu với anh cho một trận đấu mang tầm thế giới. Là một võ sĩ cũng là một người làm kinh doanh, tôi phải chọn giải pháp nào đem lại nhiều lợi ích hơn về tài chính. Nhưng đối mặt với Manny Pacquiao hay Kell Brook đều sẽ khó khăn!”

Hương Giang

languarr