(Vothuat.vn) – Floyd Mayweather tin rằng Terence Crawford là võ sĩ đứng đầu trong tất cả các hạng cân môn quyền Anh nhưng Gervonta Davis mới là người thú vị nhất.

Crawford, nhà vô địch thế giới 3 hạng cân và hiện tại là người nắm giữ danh hiệu WBO hạng bán trung, xếp thứ 4 trong top 10 võ sĩ được đánh giá cao nhất bởi tạp chí The Ring (tính trên tất cả các hạng cân) vừa xuất bản tháng trước.

Crawford là ngôi sao nổi bật ở hạng bán trung.

Trong khi đó, Davis là nhà vô địch thế giới 2 hạng cân, hiện đang là chủ nhân của đai WBA hạng nhẹ, người tổ chức của anh chính là Mayweather.

“Độc cô cầu bại” người Mỹ có ảnh hưởng không nhỏ trong thành tích 22 trận thắng knockout trên tổng số 23 trận thi đấu của Davis.

Mayweather là ông bầu của Davis.

Nói về ông vua trong tất cả các hạng cân môn quyền Anh ở một cuộc hỏi đáp tại Rotherham, Mayweather cho biết:

“Vào lúc này, nếu tôi phải chỉ ra người số 1 xét trên tất cả các hạng cân thì tôi sẽ không nói, vì… có đến 2 người. Nhân vật thú vị nhất của làng quyền Anh hiện tại là Gervonta Davis. Với thành tích như vậy (23-0, 22 KOs), cậu ta là người có sức hút lớn nhất ở môn thể thao này. Về các hạng cân, thì tôi sẽ nói là Terence Crawford.”

Được biết, Davis đã gặp Mayweather ở một trại luyện tập vào mùa hè 2015. Cuối năm đó, tay đấm 25 tuổi ký hợp đồng với huyền thoại người đồng hương và sự nghiệp của anh bắt đầu tiến lên những tầm cao mới. Davis được BoxRec xếp thứ 2 trong những võ sĩ hạng nhẹ hàng đầu và hiện có tỉ lệ thắng KO là 95,5 %.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr