(VoThuat.vn) – Mới đây, Floyd Mayweather đã thảo luận về tương lai bản thân ở môn boxing giữa những tin đồn về việc anh đồng ý so găng với một Youtuber.

Một người nào đó đã đưa ra thông tin “Gã lắm tiền” chấp nhận đấu biểu diễn với một vblogger kém anh hơn 20 kg trong vài tháng tới. Nhưng Mayweather lại không đề cập đến bất cứ thứ gì về lời đồn trên, thậm chí anh còn không rõ nội dung của câu chuyện.

Mayweather làm rõ tin đồn tái xuất với một Youtuber trên sàn đấu.

Giờ đây, sự đồn đoán đó đơn thuần chỉ giống như một loại virus được phát tán trên mạng xã hội.

Trong bài phỏng vấn của chương trình Club Shay Shay, khi được hỏi “Có phải anh đang sẵn sàng cho một thứ gì đó?”, võ sĩ 43 tuổi đã làm rõ tương lai phía trước bằng một tuyên bố:

Tôi không biết gì cả ở thời điểm đặc biệt này, nhưng cả ngày tôi nhận được nhiều cuộc gọi về việc tham dự những trận đấu biểu diễn. Một nhân viên của tôi đã nhắc nhở rằng tôi từng nói về việc mình muốn là người tiên phong cho các trận đấu kiểu đó.

Tôi không muốn nói rằng mình là người đi đầu trong các trận đấu giải trí, nhưng tôi sẽ nói tùy thuộc vào số tiền mà mình kiếm được. Tôi vừa mới nhận được một con số đề nghị như thế cách đây chưa lâu. 

Chúng ta đang nói về những con số từ 10 triệu đến 70 triệu. Tôi đã tuyên bố nhiều lần về điều này. Thật điên rồ khi tôi không còn tham gia các trận đấu, nhưng nó vẫn ổn khi tôi xuất hiện ở nước ngoài chỉ để kiếm 350 nghìn đô. 

Waltons vẫn kiếm tiền từ Walmart, Bill Gates vẫn đang tạo ra tiền. Nhưng khi tôi ra ngoài để đấu tập hay chỉ xuất hiện làm đại diện, mọi người đều nói ‘Oh, Floyd đang tự làm tổn thương mình vì tiền’.

Dù giải nghệ, “Gã lắm tiền” vẫn nỗ lực làm tăng lên số tiền khổng lồ của mình.

Có một thứ về tôi, đó là tôi rất tài giỏi. Tôi cũng có những người tài năng trong đội của mình. Tôi luôn đầu tư đúng đắn, thế nên tôi không thiệt hại chút nào cả.

Tôi có mọi thứ bằng cách làm việc, không phải ngồi không. Giải nghệ đối với tôi không phải chỉ là về nhà, ngồi xuống và xem TV. Tôi vẫn muốn ra ngoài và tạo niềm vui.”

Một trong những trận đấu “biểu diễn” của Mayweather.

Nói về trận đấu với Conor McGregor năm 2017, Mayweather cho rằng đây là cuộc so tài đã biến ngôi sao người Ireland thành một võ sĩ biểu diễn hàng đầu thế giới. Lúc này McGregor đang tự tiến hành một trận đấu như thế, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Mười Hai.

“Cậu ta thi đấu MMA chủ yếu bằng các đòn tay khi đang đứng. Nguồn gốc của cậu ta là một võ sĩ quyền Anh. Thật điên rồ khi một gã như thế lại có thể cướp toàn bộ phương pháp của tôi và trở nên nổi tiếng. Nó là như thế.”

Những điều đáng chú ý về Floyd Mayweather:

Floyd Joy Mayweather Jr sinh ngày 24/2/1977 tại Michigan, nước Mỹ. Anh có khá nhiều biệt danh như Pretty Boy (Cậu bé dễ thương), Money Man (Gã lắm tiền) hay The Best Ever (Người giỏi nhất).

Mayweather thi đấu boxing từ năm 1996 đến 2017, trong suốt quá trình này anh đã giành 15 danh hiệu lớn ở 5 hạng cân khác nhau. Sau khi giải nghệ, võ sĩ 43 tuổi trở thành nhà tổ chức quyền Anh và quản lý nhiều tay đấm tài năng ở Mỹ. Về thành tích thi đấu, Mayweather thắng cả 50 trận xuyên suốt sự nghiệp của mình (27 lần hạ gục đối thủ). Nhiều võ sĩ nổi danh đã phải chịu thất bại trước “Anh Năm thời tiết” như Conor McGregor, Manny Pacquiao, Marcos Maidana, Canelo Alvarez, Oscar De La Hoya…

Nhìn vào bảng thành tích trên võ đài, không ai có thể phủ nhận tài năng của ngôi sao người Mỹ. Đặc điểm nổi bật trong phong cách thi đấu của Mayweather là phòng thủ chặt chẽ và phản công sắc bén. Tuy vậy, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều đằng sau nguyên nhân của “sự thành công hoàn hảo” đến từ tay đấm người Mỹ khiến người ta phải bàn luận, suy ngẫm…

Những màn thể hiện đỉnh cao của Floyd Mayweather:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr