(Vothuat.vn) – Floyd Mayweather tin rằng một võ sĩ hạng nặng chưa xác định sẽ sớm kết thúc thời kỳ thống trị của Anthony Joshua và Tyson Fury ở hạng cân này.

Fury đã soán ngôi vương WBC từ Deontay Wilder trong màn trình diễn ấn tượng vào tháng trước, nghĩa là anh cùng Joshua (chủ nhân các đai WBA, IBF, WBO) đang nắm giữ cả 4 danh hiệu lớn của quyền Anh hạng nặng.

Bốn danh hiệu lớn nhất của quyền Anh hạng nặng đều đã quy tụ về xứ sương mù.

Eddie Hearn cũng tiết lộ anh đã sẵn sàng dàn xếp một thỏa thuận cho màn ra mắt vào tháng Mười Hai giữa Joshua và Fury để xác định nhà vô địch thống nhất các danh hiệu của thế giới.

Tuy nhiên, Mayweather khẳng định họ sẽ sớm mất đi vị thế của mình:

“Quyền Anh phát triển mạnh khắp thế giới, và dù rằng tôi đang ở nước Mỹ tôi cũng nói điều tương tự. Chỉ vì khi bạn thắng một trận, nó không xác định sự nghiệp của bạn. Hôm nay bạn có thể ở rất cao trên đây, nhưng ngày mai bạn cũng có thể xuống thấp tận dưới kia nên không có võ sĩ nào được công nhận ở một vị trí.

Mayweather cho rằng Joshua cùng Fury sẽ sớm đánh mất vị thế của mình.

Joshua và Fury là những tay đấm đáng sợ. Và người nào thắng cũng không thành vấn đề, khi tôi không được trả tiền thì đó không phải chuyện của tôi.

Nhưng trong quyền Anh luôn có những võ sĩ tài năng trên khắp thế giới, và luôn có một ai đó sẵn sàng chiếm lấy vị trí của họ. Đó sẽ là một tay đấm hạng nặng không đến từ nước Anh và cũng không đến từ nước Mỹ sẽ tạo nên chấn động. Mọi người hãy nhớ và đánh dấu nó ra.” – Mayweather trả lời những nhà tổ chức DKM khi được hỏi ai giỏi hơn giữa Joshua và Fury.

Dương Quang


Tin liên quan: