Mayweather thừa nhận “lỗi lầm” với khán giả từ trận Pacquiao

Sau trận đấu với McGregor, tay đấm triệu đô Floyd Mayweather lần đầu tiên thừa nhận những điều khó chịu mình đã từng làm trong trận đối đầu Pacquiao.

Nhà cái suýt mất cả nghìn tỷ USD trong trận Mayweather vs McGregor

Floyd Mayweather đánh bại Conor McGregor bằng chiến thuật hoàn hảo

“Tôi đã cho khán giả xem những gì họ muốn xem. Tôi nghĩ rằng tôi nợ khán giả điều đó, kể từ sau trận đấu với Pacquiao. Tôi phải ngẩng đầu, bước tiếp và làm điều đó”.

Thật vậy, trận đấu thế kỷ giữa Mayweather – Pacquiao là một trong những trận đấu dễ khiến người xem thất vọng nhất. Nhiều người xem vì muốn thấy Mayweather gục ngã, xem vì muốn thấy Pacquiao tái hiện được bản năng sát thủ của mình, cũng có nhiều người muốn thấy Mayweather làm được điều gì đó khác với những gì anh ta từng làm. Nhưng không, trận đấu diễn ra theo cách mà niềm hy vọng của từng khán giả bị dập tắt từ từ theo từng hiệp. Nó không có đầy đủ trọn vẹn những cảm xúc mà người ta muốn xem.

Một góc chụp từ trên cao cho thấy kinh nghiệm tuyệt vời của Mayweather. Dù sải tay ngắn hơn, võ sĩ người Mỹ lại ra trúng đòn trước. Tay của anh khi chạm mặt McGregor theo một đường thẳng, nghĩa là tung ra được lực mạnh nhất. Nó rất khác so với tay của McGregor, luôn có xu hướng bị vòng hoặc với khi chạm người Mayweather.
Một góc chụp từ trên cao cho thấy kinh nghiệm tuyệt vời của Mayweather. Dù sải tay ngắn hơn, võ sĩ người Mỹ lại ra trúng đòn trước.
Tay của anh khi chạm mặt McGregor theo một đường thẳng, nghĩa là tung ra được lực mạnh nhất. Nó rất khác so với tay của McGregor, luôn có xu hướng bị vòng hoặc với khi chạm người Mayweather.

Nhưng trận đấu với McGregor thì có. Lâu lắm rồi người ta mới thấy Mayweather chủ động “rượt” đối thủ, thấy anh ta bị chơi xấu liên tục mà không làm điều ngược lại. Hiếm hoi lắm người ta mới thấy anh ta bị đánh và đánh trả theo kiểu Boxing cổ điển chứ không phải kiểu phòng thủ phản công thường thấy. Hơn thế nữa, tròn 10 năm rồi ta mới lại thấy Mayweather có một trận thắng knock out.

Mayweather – McGregor chắc chắn là một trận đấu quá lệch kèo. Nó cũng có thể là một trận “diễn” – theo như suy đoán của rất nhiều khán giả hiện nay. Tuy vậy, trên hết nó vẫn là một trận đấu đầy cảm xúc, một trận mà người ta muốn xem và có nhiều thứ để xem.

Phạm Vũ

loading...

languarr