loading...

(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing hạng nặng Mike Tyson đưa ra lời khuyên dành cho Oleksandr Usyk trong trận đấu với Tyson Fury.

Hiện tại, Usyk và Fury chia nhau nắm giữ toàn bộ các danh hiệu cao quý nhất của quyền Anh hạng nặng thế giới. “Mèo Olek” sở hữu đai WBA, WBO, IBF cùng The Ring; trong khi “Vua Gypsy” là chủ nhân của đai WBC.

Fury và Usyk chờ ngày đấu “trận chung kết”.

Hai tay đấm hàng đầu nói trên đang đàm phán nhằm tiến đến trận chiến thống nhất danh hiệu được kỳ vọng diễn ra vào cuối tháng Tư tại London.

Usyk tạo ra danh tiếng khi cho thấy bản thân là một võ sĩ bậc thầy. Ngôi sao người Ukraine có tốc độ đáng gờm cùng lối di chuyển linh hoạt khiến nhiều đối thủ gặp khó (bao gồm Anthony Joshua). Nhưng Mike Tyson cho rằng những yếu tố đó không có nhiều tác dụng trước Fury.

Nhà cựu vô địch 56 tuổi chia sẻ với ID Boxing: “Cậu ấy [Usyk] không thể chứ chạy mãi được. Tyson [Fury] sẽ tóm được cậu ta trong góc với một vài cú đấm, và cuối cùng cậu ta sẽ bị thương.

Usyk không nên cứ chạy cả đêm. Cậu ấy phải dừng lại và chiến đấu để thắng trận. Vào thời điểm đặc biệt, cậu ta phải đứng tại chỗ và ra đòn về phía đối thủ.”

Tyson khuyên Usyk “dũng cảm” hơn trước Fury.

“Mèo Olek” đã thắng 5 trong 7 trận gần nhất bằng tính điểm, nhưng Tyson cho rằng Usyk sẽ khó lặp lại điều này khi chạm trán Fury. Cần nhớ rằng, nhà vô địch WBC thắng knockout trong cả 4 cuộc thượng đài gần đây, bao gồm 2 cuộc đọ sức với Deontay Wilder.

“Cậu ấy không thể dùng cách vừa đánh vừa chạy suốt cả đêm. Các trọng tài sẽ không công nhận chiến thắng bằng điểm số cho cậu ấy. Họ muốn thấy cuộc chiến thật sự. 

Với Tyson [Fury], sau khi những trọng tài đó xem cậu ta đấu với Deontay Wilder, họ sẽ không chấp nhận một trận đấu theo kiểu chạy trốn.” – Huyền thoại người Mỹ khẳng định.

Những khoảnh khắc ấn tượng về Mike Tyson:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr