loading...

(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing hạng nặng Mike Tyson đánh giá David Benavidez đã có những bước phát triển vượt bậc những năm qua.

Mới đây, Tyson đã mời Benavidez đến tham gia chương trình podcast boxing được nhiều người biết đến của mình. “Mike Thép” đánh giá cao tài năng 26 tuổi, sau những màn trình diễn gần đây của tay đấm có biệt danh “Quái vật Mexico”.

Benavidez chưa từng thua trận ở sàn đấu chuyên nghiệp.

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Benavidez từng 2 lần trở thành nhà vô địch thế giới ở hạng siêu trung. Võ sĩ người Mỹ gốc Mexico hiện đang toàn thắng sau 26 trận đấu chuyên nghiệp (23 lần hạ gục đối thủ). Benavidez sẽ đụng độ cựu vương Caleb Plant vào cuối tuần này tại Las Vegas.

Khi được hỏi về kết quả trận đấu, Tyson trả lời trên Fight Hub TV: Cậu ấy có thể đánh bại mọi đối thủ. Tiền của tôi luôn đặt vào Benavidez, cho đến khi cậu ta thua trận. Và dù cậu ấy thất bại, tôi vẫn ủng hộ chàng trai này.

Dáng dấp của cậu ta. Benavidez là một đứa trẻ nhỏ bé nặng cân đang mạnh mẽ trưởng thành, cậu ấy muốn chứng tỏ mình với thế giới. Theo tôi, những võ sĩ giỏi nhất thế giới là những võ sĩ không ổn định nhất. Có vẻ khó tin, nhưng nó là như thế.”

Tyson tin tưởng Benavidez.

Khi được hỏi liệu Benavidez có đủ khả năng đánh bại nhà vô địch tuyệt đối hạng siêu trung Canelo Alvarez hay không, Tyson cho biết: “Chết tiệt, tôi nghĩ cậu ấy có thể thắng mọi tay đấm mà mình đối mặt trên võ đài. Vậy nên tôi không cần nhắc đến tên bất cứ ai cả.”

Nếu đánh bại Plant, Benavidez sẽ trở thành võ sĩ thách đấu số 1 cho danh hiệu WBC của Canelo. Dù vậy, không phải mọi người đều đồng tình với dự đoán của Tyson. Những võ sĩ như Jermell Charlo, Shawn Porter hay George Kambosos đều cho rằng Plant sẽ thắng trận.

Những đòn kết hợp mang tính hủy diệt của David Benavidez:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr