(Vothuat.vn) – Huyền thoại Mike Tyson có một lời khuyên nhỏ dành cho nhà cựu vô địch WBC hạng nặng Deontay Wilder trong lúc trận chiến lần 3 giữa anh với Tyson Fury đang được nhiều người nhắc đến.

Ngày 22 tháng trước, cuộc tái chiến giữa Fury và đối thủ không đội trời chung ở hạng nặng với anh là Wilder đã diễn ra, dù không như nhiều người dự đoán. “Vua Gypsy” đã khiến đối thủ người Mỹ bỏ cuộc ở hiệp thứ 7 và giành lấy đai WBC.

Thua trận, nhưng Wilder không phục và lập tức muốn tái chiến cùng Fury.

Tuy vậy, người hâm mộ vẫn chưa thỏa mãn và họ đang ra sức kêu gọi trận chiến thứ 3 giữa 2 người vì tính hấp dẫn của nó. Và một cái tên lớn trong môn thể thao này đã được liên kết với 2 tay đấm kể trên, đó là Tyson.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Sportsman, huyền thoại 53 tuổi một lần nữa làm rõ suy nghĩ của mình về cuộc chạm trán Fury-Wilder. Có vẻ Tyson luôn được gắn với tân vương WBC vì tên của tay đấm người Anh là họ của nhà cựu vô địch người Mỹ. Điều này khiến “Võ sĩ thép” rất khoái chí và anh luôn thể hiện sự thích thú với Fury.

“Tôi rất thích cậu ấy. Tôi tự hào vì cậu ấy lấy tên theo họ của tôi. Tôi thật sự đánh giá cao điều đó khi biết chuyện này lần đầu tiên.”

Tyson có mối quan hệ tốt với Fury.

Tyson đã có mặt cạnh võ đài lúc Fury thắng Wilder, sự thật là anh còn lọt vào máy quay cảnh tay đấm người Anh ăn mừng chiến thắng. Và dù hoàn toàn ủng hộ Fury, Tyson cũng thừa nhận tài năng của võ sĩ đồng hương.

Khi Wilder muốn nhanh chóng tái đấu một lần nữa cùng Fury, huyền thoại người Mỹ đã cho anh một lời khuyên:

“Wilder cần phải trở lại, ngay lúc này. Cậu ấy nên khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, đầu óc tỉnh táo hơn và trở lại võ đài.”

Huyền thoại 53 tuổi chân thành khuyên người đàn em nên chuẩn bị kỹ trước khi tái chiến.

Thật ra, Tyson chưa bao giờ có mối quan hệ tốt đẹp với người đàn em đồng hương. Trước đây, sau khi hạ gục Luis Ortiz tháng Mười Một, Wilder cho rằng Tyson ca ngợi mình bên ngoài sàn đấu nhưng rất miễn cưỡng bày tỏ sự hâm mộ đó trước đám đông.

Trước đó, tay đấm 34 tuổi còn tuyên bố với TMZ Sports mình sẽ đánh bại Tyson của những năm 1986 nếu cùng so tài. Wilder đã gây chiến với một loạt huyền thoại quyền Anh, bao gồm cả Lennox Lewis, người từng thắng Tyson. Dù vậy, “Võ sĩ thép” vẫn giữ thái độ khá ôn hòa.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr