(VoThuat.vn) – Cách đây không lâu, cuộc so tài giữa Mike Tyson và Roy Jones Jr đã kết thúc với một kết quả không khiến nhiều người ngạc nhiên.

Thực tế, với một trận đấu mang tính biểu diễn đã được nhắc đến từ trước, việc “Võ sĩ thép” hòa Jones sau 8 hiệp so tài là có thể đoán được.

Cuộc đối đầu giữa Tyson và Jones đã có kết quả.

Tyson (58-2-6, 44 KOs) dù đã 15 năm không bước lên võ đài nhưng vẫn có trận đấu áp đảo trước đối thủ đồng hương trong phần lớn thời gian của cuộc so tài. Jones – dù mới giải nghệ cách đây 2 năm – đã phải giữ thế trận phòng thủ và hiếm khi tung ra được một đòn trúng đích về phía đối phương.

Đáng ra, Tyson phải nhận được cái gật đầu từ cả 3 người chấm điểm (vốn là những nhà cựu vô địch thế giới) cho một chiến thắng. Tuy nhiên, trận đấu đã được chấm điểm hòa sau 8 hiệp, mỗi hiệp kéo dài trong 2 phút.

“Tôi ổn với kết quả đó. Tôi thấy tốt bởi 1 trận hòa, vì tôi đã khiến đám đông có được những phút giây thư giãn, và họ vui vẻ với điều đó.

Tôi từng thi đấu trong những hiệp đấu kéo dài 3 phút, đôi khi là từ 2 đến 3 phút. Tôi đã hy vọng mình có thể tiến xa hơn, và cậu ta cũng vậy. Tôi rất hạnh phúc vì có mặt ở đây, dù mọi người nói tôi vui vẻ vì duy trì được 8 hiệp. Không ai có thể nghĩ đến kết quả đó, bạn phải vượt qua khoảng cách, boxing là như vậy.” – Tờ Mirror dẫn lời phát biểu của huyền thoại 54 tuổi sau trận đấu.

Tyson áp đảo đối thủ đồng hương trong phần lớn thời gian cuộc chiến.

Tyson chiếm ưu thế ngay từ hiệp đầu tiên với những pha ra đòn nhằm vào đầu và cơ thể khiến Jones phải ở vào thể phòng thủ. Cả hai đã phải thở một cách nặng nề sau khoảng thời gian đầu trận, nhưng Tyson vẫn tỏ ra thoải mái ở những hiệp đấu sau đó với những cú chọc thẳng bằng tay trái kết hợp với những cú móc phải hướng về phía Jones.

Võ sĩ 51 tuổi (75-9, 47 KOs) vẫn duy trì thế trận phòng ngự của mình ở hiệp 3 để tránh né những cú đấm mạnh mẽ từ Tyson. Còn với “Võ sĩ thép”, anh chỉ tìm cách tung ra những cú đòn chính xác ở hiệp đấu sau đó.

Trong hiệp 5, Tyson thể hiện sự sắc bén của mình bằng cú phản đòn tay trái khiến Jones không kịp thở và lùi lại phía góc đài. Hiệp 6 và 7 không có gì đáng chú ý khi Jones vẫn gặp khó với chính mình, còn Tyson thì tung ra một đòn chính xác vào cơ thể anh ở cuối hiệp.

“Võ sĩ thép” đã có một trận đấu đầy nỗ lực.

Trong hiệp đấu cuối cùng, Tyson tập trung vào phần cơ thể Jones với những cú đấm của mình, nhưng võ sĩ này vẫn trụ được và chờ đến lúc tiếng chuông kết thúc trận đấu vang lên.

Hai võ sĩ dường như rất thích thú với việc trở lại võ đài, dù đối đầu với nhau hay so tài cùng những đối thủ khác.

“Chúng tôi phải làm điều này một lần nữa. Mọi người yêu quý Mike, tôi cũng quý mến anh ấy nhưng không phải vậy khi tôi tiếp nhận những cú đấm từ Mike. Tôi phải nói chuyên với người trong nhà, xem họ cảm thấy thế nào về trận đấu này và nếu họ muốn, chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu một lần nữa.” – Jones hào hứng cho biết.

Jones phấn khích, muốn tiếp tục thượng đài sau cuộc chiến này.

Ở màn khởi động trước trận đấu này, Youtuber Jake Paul đã hạ knockout cựu ngôi sao NBA Nate Robinson đầy thuyết phục. Paul mới chỉ thi đấu chuyên nghiệp 2 lần nhưng đã đánh bại Robinson bằng cú đấm tay phải rất ấn tượng.

Xem Mike Tyson và Roy Jones trả lời phỏng vấn sau trận đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr