loading...

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất trong lịch sử quyền anh trải lòng về một võ sĩ người Cuba, người mà ông rất mến mộ.

Thời gian gần đây, Mike Tyson thường xuyên có những chia sẻ trên podcast mới của mình, nơi ông kể về sự nghiệp quyền anh của bản thân cũng như các khía cạnh khác của môn thể thao này.

Tyson và Kid Chocolate.

Nhiều người hâm mộ sẽ biết Cuba là một trong những quốc gia vĩ đại trên thế giới vì sản sinh ra nhiều võ sĩ nghiệp dư cực kì xuất sắc. Nhưng khi nói đến việc chuyển sang chuyên nghiệp thì đó là một câu chuyện khác, mọi thứ có thể hơi khó khăn với các võ sĩ Cuba vì lý do chính trị.

Một trong những võ sĩ vĩ đại nhất của đất nước nằm ở phía bắc Vùng Caribe chính là “Kid Chocolate”, tên thật của ông là Eligio Sardiñas Montalvo với thành tích chuyên nghiệp 136-10-6-51 KO.

Chia sẻ trên podcast của mình, Tyson xúc động khi nhắc đến tay đấm này: “Ông ấy thật tráng lệ. Nghe này, ông ấy có 100 trận đánh nghiệp dư ở Cuba và đã bất bại với 85 trận thắng knock-out.

Tyson dành sự tôn trọng cho võ sĩ người Cuba.

Ông ấy là một chiến binh xuất sắc. Ông ấy đã truyền cảm hứng cho các võ sĩ như Archie Moore, Henry Armstrong bởi vì khi họ thấy ông ấy chiến đấu, ông ấy đã kiếm được nhiều tiền hơn từ một số đối thủ nặng ký. Ông ấy thu về 100.000 đô la cho 1 cuộc chiến. Đó là lý do vì sao ông ấy rất nổi tiếng và được mọi người yêu quý. Nhiều người đã sáng tác những bài hát về ông ấy cũng như nhiều thứ khác.”

Phi Phạm


Tin liên quan:

languarr