(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing Mike Tyson mô tả thời gian bản thân bị giam giữ trong tù bằng cụm từ “3 năm tuyệt vời nhất”.

Hiện tại, nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới người Mỹ đã 56 tuổi và là một con người hoàn toàn khác so với mình lúc còn trẻ.

Tyson vẫn giữ được niềm đam mê boxing vào lúc này.

Lúc ở tuổi thiếu niên, Tyson đã trải qua rất nhiều thời gian trong trại phục hồi nhân phẩm, chính điều này đã đưa anh đến với boxing và trở thành một ngôi sao sáng ở môn thể thao này.

Người giới thiệu cho Tyson môn võ được quần chúng yêu thích tại xứ cờ hoa là Cus D’Amato. Ông cũng chính là HLV, đồng thời đóng vai trò quyết định đối với sự nghiệp thành công từ khi còn rất trẻ của “Võ sĩ thép”. D’Amato đã giúp Tyson tránh khỏi những cám dỗ và nguy hiểm của cuộc sống đường phố New York trong nhiều năm.

Thời điểm D’Amato không còn ở bên cạnh, cuộc sống của “nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất lịch sử” bắt đầu thay đổi theo hướng tiêu cực. Năm 1992, Tyson bị buộc tội hãm hiếp cô gái Desiree Washington và chịu án tù 6 năm.

“Mike Thép” bị bắt năm 1992.

Dù một mực khẳng định rằng Washington hoàn toàn đồng thuận, nhưng Tyson vẫn phải ngồi tù trong khoảng 3 năm. Lúc này, khi nói về khoảng thời gian “bóc lịch” trong quá khứ, huyền thoại người Mỹ chia sẻ trên Pivot podcast:

“Tôi chỉ cảm thấy rất dễ chịu. Tôi là một người tốt, tôi đối xử tử tế với mọi người. Tôi có 3 năm tuyệt vời nhất cuộc đời mình trong tù.”

Khi được hỏi liệu anh có nhớ mọi người hay không, Tyson đáp lại: “Tôi đã có được sự yên ổn. Mọi thứ vô nghĩa khi bạn không có được sự yên tĩnh trong tâm hồn. Chỉ cần ngồi đó, bên trong sự cân bằng của chính bạn. Bạn cần sự tỉnh táo để làm chủ cuộc sống của mình.”

Tyson có cuộc sống thoải mái lúc ở tù.

Bị giám sát ở một khu vực đằng sau những quán bar, Tyson vẫn nỗ lực tập luyện cho ngày trở lại võ đài. Anh tiết lộ: “Tôi đã tập chạy bộ, trong 8 đến 9 dặm xung quanh đó. Vào buổi tối, tôi chạy 4 giờ, chỉ trong phòng mình. Tôi cũng tập nhảy và những thứ như thế.

Phòng giam của tôi bằng bê tông, đúng chứ? Tôi đã tạo ra vết lõm bằng đôi chân của mình, trên nền bê tông đó. Tôi từng đạt 129 kg. Nhưng khi ra tù tôi chỉ còn gần 98 kg.” – Tượng đài boxing nước Mỹ chia sẻ.

Học cách chiến đấu như Mike Tyson:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr