(Vothuat.vn) – Mới đây, “Võ sĩ thép” đã kể lại cách mà mình đã trụ vững qua những cuộc đánh nhau đường phố kinh hoàng thời thơ ấu.

Không ai có thể phủ nhận rằng Tyson là một trong những võ sĩ giỏi nhất mọi thời đại. Ngày trước, đi kèm với sức mạnh khủng khiếp của cú đấm, Tyson còn được biết đến là người có thái độ xấu nhất mà những người hâm mộ môn thể thao này từng chứng kiến.

Người có ảnh hưởng lớn đến tính cách của anh thời trẻ là nhân vật cố vấn mang tên Cus D’Amato. Dưới sự dẫn dắt của D’Amato, Tyson đã trở thành nhà vô địch thế giới trẻ nhất lịch sử. Tuy nhiên, trước khi người thầy kể trên biến anh thành một ‘con thú tàn bạo’ trên võ đài, Tyson từng là nạn nhân của nhiều cuộc ngược đãi và chịu đựng không biết bao nhiêu vụ bắt nạt trên đường phố Brooklyn, New York.

Tyson đã làm quen với những cuộc chiến tàn khốc khi còn trẻ.

Trong một cuộc phỏng vấn video hiếm thấy với ngôi sao nhạc rap Fat Joe, Tyson đã tiết lộ cách mình sống sót sau những cuộc chiến đường phố kinh hoàng thời thơ ấu. Joe bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách kể về việc mình phải bảo vệ bản thân trước những gã to con và lớn tuổi hơn. Ca sĩ nhạc rap cũng nói với Tyson anh luôn bị bắt nạt ở trường phổ thông, dù vậy anh vẫn đứng lên và đánh lại tên mạnh nhất.

Huyền thoại 53 tuổi có chung cảnh ngộ thời thơ ấu với Joe.

“Võ sĩ thép” đồng tình với Joe và nói rằng mình hiểu cảm giác bị bắt nạt:

“Tôi biết cảm giác đó Joe ạ, anh biết tôi đã tìm ra điều gì trong cuộc sống này không? Và tôi cũng tìm thấy nó ở những người xung quanh. Khi họ thấy anh đánh trả, họ sẽ giúp anh. Nếu anh đánh lại những kẻ bắt nạt và gây sự, họ sẽ giúp, không thì thôi, anh sẽ phải chịu đựng nó.”

Khi Joe tiếp nhận ý kiến của Tyson và nhấn mạnh rằng đánh trả là luật lệ thời đó, cựu võ sĩ 53 tuổi đồng tình: “Đúng, chính xác 100% là như vậy.”

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr