(Vothuat.vn) – Huyền thoại Mike Tyson được cho rằng vừa từ chối một “đề nghị khổng lồ” để đấu với nhân vật nổi danh ở UFC là Wanderlei Silva.

Thời gian qua, “Võ sĩ thép” đã khiến báo chí thế giới tốn nhiều giấy mực vì tuyên bố trở lại của mình. Nhà cựu vô địch 53 tuổi có kế hoạch thượng đài thời gian tới ở những trận đấu biểu diễn vì mục đích từ thiện. Tyson đã làm bất ngờ nhiều người với đoạn video tập luyện của bản thân bằng sức mạnh cùng tốc độ đáng kinh ngạc.

Ở tuổi 53, Tyson vẫn sở hữu một thể chất đáng ngưỡng mộ.

Mới đây, theo tờ báo Tây Ban Nha là Marca, cựu võ sĩ người Mỹ đã từ chối lời đề nghị trị giá 18 triệu đô của BKFC để đấu với Silva. BKFC chuyên tổ chức các trận đấu võ thuật không mang găng tay ở Mỹ, họ đã đưa ra con số trên và bị Tyson nhanh chóng khước từ. Huấn luyện viên của Silva là Rafael Cordeiro (người từng tập chung với Tyson trong đoạn video trên mạng xã hội) đã trả lời tờ báo này: “Tyson chỉ sẵn sàng thi đấu các trận boxing, với đầy đủ găng tay.”

Tyson và Cordeiro từng tập luyện chung cách đây chưa lâu.

Trong khi đó, Silva phát biểu với Sherdog rằng anh chấp nhận đề nghị 10 triệu đô để đấu với Tyson theo luật của BKFC.

“Họ yêu cầu tôi với con số 10 triệu USD cùng phần trăm trên truyền hình trả tiền và tôi lập tức chấp nhận. Tôi hy vọng Feldman sẽ nhanh chóng khiến trận đấu này diễn ra.” – Võ sĩ trẻ hơn Tyson 10 tuổi đến từ Brazil cho biết.

Dù Tyson có đồng ý thì Silva cũng không thể thượng đài một cách sớm nhất vì chấn thương vừa gặp ở chân trong một vụ tai nạn xe cộ. Về phía “Võ sĩ thép”, anh cũng đang có khá nhiều sự lựa chọn khác như Evander Holyfield hay Shannon Briggs…

Dương Quang


Tin liên quan: