Mike Tyson từng đề nghị 10 ngàn USD để được đấu với khỉ đột

loading...

(Vothuat.vn) – Vào giữa đến cuối thập niên 80, Mike Tyson đơn giản là một nhà vô địch tuyệt đối, không một đối thủ nào có thể cản bước của anh, với lối đánh tàn bạo và sức mạnh khủng khiếp của mình, anh đã có một bảng thành tích mọi võ sĩ phải mơ ước, 37 trận toàn thắng với 33 trận thắng bằng Knock out.

Mặc dù Tyson đã thua Buster Douglas vào năm 1990, anh vẫn là một cơn ác mộng của nhiều võ sĩ khác. Khi một võ sĩ chính thức đặt bút kí vào thỏa thuận thượng đài với Tyson, nó gần giống như là ký tên mình vào án tử hình. Ngay cả sau khi thua trận trước Douglas, anh vẫn được coi là người đàn ông nguy hiểm nhất hành tinh. Điều duy nhất có thể làm tiêu tan sự nghiệp của Tyson vào thời điểm đó là một án tù.

Ngoài việc là một con quái vật trên võ đài, Mike Tyson còn được biết đến với tính cách khác người của mình. Anh nuôi hổ làm thú cưng, anh nói những điều điên rồ nhất bạn chưa từng nghe trong các cuộc phỏng vấn và họp báo. Tyson từng nói rằng muốn ăn thịt con của Lennox Lewis.

Bất chấp tất cả mọi thứ Mike Tyson đã làm, không có gì điên rồ hơn khi anh muốn đánh nhau với một con khỉ đột. Tyson thậm chí sẵn sàng trả tiền để đấu với một con khỉ đột. Hầu hết mọi người sợ phải đánh nhau với người khác nhưng Tyson lại muốn đọ sức với một con khỉ đột. Không có từ nào khác ngoài từ “điên rồ” để diễn tả cho hành động này của Tyson.

Khi Tyson ở cùng Robin Given vào cuối năm những năm 80, cả hai đã đi đến sở thú. Tyson là một người yêu động vật. Anh đã hối lộ một nhân viên sở thú để mở cửa chuồng thú cho mình. Tyson nhận thấy một con khỉ đột đang bắt nạt một con khác chung chuồng. Tyson không thể chịu đựng được điều này và anh đã đề nghị người quản lý vườn thú 10.000 đô la để mở chuồng cho anh có thể vào đó và đấm con khỉ đột xấu xa kia.

Vâng, bạn không đọc sai đâu. Mike sẵn sàng trả 10.000 đô la để mạo hiểm mạng sống của mình. Chúng tôi không hề nghi ngờ khả năng của Tyson, nhưng đó là một con khỉ đột khổng lồ. Nó có thể xé xác Tyson một cách dễ dàng.

“Tôi đã trả tiền cho một công nhân tại sở thú New York, để mở cửa cho tôi và Robin (vợ anh),” Tyson nói. “Khi chúng tôi đến chuồng khỉ đột, có 1 con khỉ đột lưng xám lớn ở đó bắt nạt tất cả những con khỉ đột khác. Chúng tuy rất mạnh mẽ nhưng ánh mắt của chúng giống như một đứa trẻ đang bị trừng phạt. Tôi đã đề nghị trả cho người công nhân đó 10.000 đô la để mở cửa chuồng để dạy cho con khỉ đó một bài học. Nhưng anh ấy đã từ chối.”

Rất may rằng người quản lý vườn thú đủ tỉnh táo để từ chối lời đề nghị hấp dẫn lẫn điên rồ của Tyson. Bạn đã bao giờ thấy một cuộc chiến giữa những con khỉ đột trước đây chưa? Nếu chưa xem video dưới đây.

Quang Phượng

languarr