(Vothuat.vn) – “Võ sĩ thép” Mike Tyson được cả thế giới biết đến với sức mạnh knockout khủng khiếp trên võ đài, và cũng có lần anh sử dụng nó bên ngoài sàn đấu vì một lý do đặc biệt.

Nhà cựu vô địch thế giới quyền Anh hạng nặng luôn có một tình cảm đặc biệt với những chú chim bồ câu và anh đã từng mất đi một “người bạn nhỏ” mang tên Julius lúc 10 tuổi.

Tyson dự định sẽ biến Julius thành một kỷ niệm đáng nhớ của mình nhưng trước khi anh làm điều đó thì một người đàn ông thu gom rác đã ném nó vào thùng. Trong cơn giận dữ, anh đã đấm gục người đàn ông đó.

Mike Tyson có tình cảm đặc biệt với loài chim bồ câu.

Trong sự nghiệp của mình, cựu võ sĩ người Mỹ đã 44 lần tung ra những đòn knockout trong 58 trận đấu nhưng một cú đấm ở bên ngoài võ đài vẫn luôn in đậm trong ký ức của người đàn ông này.

Anh tiết lộ với WBC: “Một buổi sáng tôi thức dậy và tìm kiếm chú chim bồ câu yêu thích của mình là Julius. Nó đã chết và tôi phá chiếc thùng thưa (dùng để nuôi chú chim) ra để làm một chiếc gậy bóng chày nhằm tưởng nhớ nó. Tôi rời đi và khi trở lại với một số đồ vật khác thì người công nhân vệ sinh đã ném chiếc thùng vào máy nghiền rác. 

Tôi đã lao vào và khiến cho đầu anh ta tuôn máu với một cú đấm mạnh bằng tay phải vào thái dương.”

Đó cũng không phải là lần duy nhất Tyson tham gia tranh cãi hoặc ẩu đả vì chim bồ câu. Một người đã ngắt đầu một trong những con bồ câu của Tyson mà anh từng thốt lên rằng: “Gã đó đã xé toạc đầu con bồ câu của tôi. Đó là thứ đầu tiên mà tôi từng yêu quý trong cuộc đời này, chú chim bồ câu.

Loài chim hiền lành này gắn liền với tuổi thơ của tay đấm vĩ đại.

Tôi không rõ tại sao, tôi thấy thật lố bịch khi phải giải thích về nó. Bồ câu cũng giống như con người vậy. Tôi từng là một thằng béo xấu xí, những đứa trẻ xung quanh trêu chọc tôi mọi lúc. Niềm vui duy nhất tôi có là những con chim bồ câu.”

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr