loading...

(VoThuat.vn) – Võ sĩ boxing người Ý đưa ra nghi ngờ về tấm HCV Olympic 2012 của Anthony Joshua, nhiều năm sau thất bại trước đối thủ.

Roberto Cammarelle là nhà vô địch boxing ở Olympic 2008, và tay đấm này chạm trán Joshua ở trận chung kết hạng siêu nặng tại giải đấu diễn ra ở Anh 4 năm sau đó. Sau 3 hiệp đấu, hai người hòa nhau với số điểm 18-18. Và AJ được xử thắng sau phát quyết cuối cùng của hội đồng trọng tài.

Joshua có chiến thắng gây tranh cãi trước Cammarelle trong trận chung kết.

Tất nhiên, Cammarelle – người đã dẫn 13-10 trước hiệp cuối cùng – hoàn toàn không hài lòng với kết quả nói trên, anh không thể hiểu nổi tại sao AJ lại đuổi kịp mình về điểm số rồi thắng trận.

“Theo những gì tôi còn nhớ, tôi đã thi đấu cực tốt trong 2 hiệp đầu. Ở hiệp cuối cùng, anh ta cũng không vượt trội so với tôi dù thi đấu chủ động hơn. Có cùng số điểm, tôi không thể hiểu tại sao tôi không thắng.

Tôi nghĩ nếu tận dụng được lợi thế, tôi đã thắng ngay trong hiệp đầu. Tôi cũng gặp bất lợi về vấn đề thể chất. Tôi chỉ có 1 tháng chuẩn bị trước Olympic, và sự thật là trận chung kết cách rất gần với trận bán kết cũng khiến cơ thể tôi bị suy yếu.

Nhưng bất chấp tất cả, tôi đã có một hiệp đấu cuối cùng đủ để giành chiến thắng.”

Thắng lợi tại Olympic London 2012 là tiền đề cho thành công về sau của AJ.

Trước đó 1 năm, võ sĩ người Ý cũng từng thua Joshua 13-15 tại giải World Championships tại Azerbaijan. Anh nói về điều này: “Đó là một kỷ niệm buồn, vì tôi không thể giành huy chương. Nhưng theo ý kiến của tôi, tôi nghĩ thật sự thì mình mới là người thắng trận. Nó cũng tương tự như tại Olympic, ngoại trừ việc quần chúng không đứng về phía anh ta.”

Theo Cammarelle, các trọng tài đã có quyết định thiên vị để AJ có thể đăng quang tại giải đấu trên quê hương.

“Tôi cho rằng công chúng đã tạo ảnh hưởng lớn đến phán quyết của các trọng tài. Tôi chú ý thấy một số thời điểm dù Joshua ra đòn hụt thì khán giả vẫn hò hét chia vui, và tôi nghĩ rằng điều đó đã ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.” – Sky Sports dẫn lời Cammarelle.

Thực tế, nhà vô địch Olympic 2008 không phải là người duy nhất “không phục” về tấm HCV của Joshua. Cách đây chưa lâu, một đối thủ khác của AJ tại Olympic London là Ivan Dychko cũng tuyên bố rằng, chính quê nhà là hậu thuẫn giúp Joshua giành chiến thắng.

Khả năng knockout ấn tượng của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr