Naoya Inoue khiến cả thế giới phải ngả mũ kính phục

loading...

(Vothuat.vn) – Naoya Inoue đã đánh bại Nonito Donaire một cách anh dũng để giành lấy chiếc cúp Muhammad Ali Trophy ở hạng cân bantamweight một cách xứng đáng trong khuôn khổ World Boxing Super Series diễn ra tại Saitama, Nhật Bản.

Ba vị giám khảo đã chấm điểm cho 2 tay đấm sau trận đấu lần lượt là 116-111, 117-109, 114-113 với phần thắng tuyệt đối nghiêng về ngôi sao số 1 Nhật Bản.

Đó quả là một trận đấu đầy kịch tính khi nhà vô địch ở 4 hạng cân khác nhau Donaire khiến cho mí mắt phải của Inoue bị rách bằng một cú móc trái ở ngay hiệp đấu thứ 2. Tay đấm người Mỹ gốc Philippines sau đó đã nắm quyền hoàn toàn kiểm soát mãi cho đến tận hiệp đấu thứ năm, khi Inoue đã tung ra một cú móc phải đầy uy lực phải vào hàm của làm choáng và khiến đối thủ đối thủ của anh không còn đứng vững được nữa.

Nhưng dù Inoue được đánh giá là một trong những võ sĩ đáng sợ nhất hành tinh, anh vẫn liên tục bị đối thủ của mình dồn ép vào các tình huống nguy hiểm. Tiêu biểu như trong hiệp đấu thứ chín, khi Donaire tung ra một đòn phản công chóng vánh khiến tay đấm người Nhật lần đầu tiên không còn đứng vững trong sự nghiệp.

Trong vòng đấu cuối, Donaire ngã gục xuống ngay sau khi lãnh một đòn cực mạnh ở hiệp đấu thứ 11, mặc dù sau đó anh đã đứng dậy tiếp tục chiến đấu một cách ngoan cường cho đến khi tiếng chuông hết trận vang lên.

Với một màn trình diễn mãn nhãn người xem từ cả hai võ sĩ, Inoue và Donaire đã trao cho nhau một cái ôm sau khi cuộc so tài kết thúc.

“Donaire là một đối thủ rất, rất mạnh,” Inoue, người đã thống nhất các chức vô địch IBF và WBA hạng bantamweight nói. “Đây chính là lầu tiên trong sự nghiệp của tôi phải chịu một vết rách ở mí mắt. Tôi nghĩ rằng Donaire là một nhà vô địch thực sự.”

Chiếc cúp Muhammad Ali Trophy đã được huyền thoại quyền Anh Nhật Bản Masahiko Harada – còn được biết đến với cái tên Fighting Harada, một cựu vô địch thế giới ở các hạng flyweight và batamweigt – đã trao cho Inoue ngay sau khi kết quả được công bố.

“Giành được chiếc cúp Muhammad Ali chính là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của tôi đến lúc này và tôi thấy một tương lai tươi sáng dành cho mình ở phía trước. Tôi chưa phải là người vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng đó là mục tiêu để tôi tiếp tục phấn đấu.”

Kale Sauerland, Giám đốc bộ phận Quyền anh của WBSS cho biết: “Chúng tôi đã xem ‘The Rumble in the Jungle’, ‘The Thriller in Manilla’, và bây giờ đây chúng lại có cơ hội chứng kiến ‘Drama in Saitama’.”

“Điều đó thật khó tin. Ngay khi bạn nghĩ không điều gì có thể vượt qua kỉ lục của trận tranh đai super-lightweight giữa Prograis và Taylor tại The O2 ở London, bạn bắt máy bay sang đây, sau đó được chứng kiến một trong những tuần gồm các trận chiến tuyệt vời với 20.000 người xem tại Saitama Arena.”

“Đây xứng đáng là cuộc chiến tiêu biểu của năm. Đây quả thật là một trận đấu mà cả hai đấu sĩ tỏ ra đều cân tài cân sức. Nonito Donaire đã phải ngã mũ kính phục và chỉ có một điều duy nhất mới có thể miêu tả về Inoue ngay lúc này, thật không thể tin được.”

“Cuộc chiến này đối với tôi, đã không còn như một cuộc so tài bình thường nữa, chắc chắn là trận chiến hay nhất mà tôi từng xem trong đời. Như những gì tôi đã nói trước đây, World Boxing Super Series mang đến những cuộc chiến giữa các tay đấm giỏi nhất. Các vị thần quyền Anh đã mỉm cười với chúng tôi tối nay.”

Anh Vũ


Tin liên quan:

languarr