(VoThuat.vn) – Ngay sau khi Anthony Joshua hạ gục Kubrat Pulev ở trận đấu bảo vệ danh hiệu, cuộc đại chiến giữa anh và Tyson Fury đã được nhắc đến một lẫn nữa. Và rõ ràng có những nhân vật không cảm thấy hài lòng…

Cả Joshua lẫn Fury đều khẳng định họ muốn so tài cùng nhau. Và những nhà tổ chức của hai bên cũng tiết lộ rằng họ muốn trận chiến diễn ra vào mùa xuân năm sau. Dĩ nhiên, điều này khiến những người hâm mộ gào thét vì hưng phấn.

Những người đại diện của Joshua và Fury đều đang làm việc hết mình để họ được so tài sớm nhất.

Dù cả hai phía đều nỗ lực để khiến cuộc thượng đài được mong chờ này diễn ra như kế hoạch, nhưng không có gì chắc chắn 100% cả. Một trong những lý do là nếu cựu vương WBC Deontay Wilder giành được quyền so tài lần 3 cùng Fury trước thời điểm trên, “Vua Gypsy” sẽ phải bảo vệ danh hiệu của mình cùng đối thủ người Mỹ.

Wilder vẫn nỗ lực tập luyện và chờ phục thù Fury, nhưng nhà vô địch người Anh cho rằng hiệu lực trong thỏa thuận thi đấu giữa họ đã hết, và anh không bị bắt buộc về cuộc so găng này. Cuộc dàn xếp sau đó giữa họ không mang lại kết quả, dù người quản lý của Wilder là Shelly Finkel đã tiến hành bước kế tiếp là nhờ đơn vị có thẩm quyền phân xử.

Quay lại với trận đấu giữa Joshua và Fury, đại diện của AJ là Eddie Hearn đã phát biểu trong tuần này: “Chúng tôi đang có cùng suy nghĩ, chúng tôi đều muốn trận đấu này diễn ra bằng cách tiến hành thỏa thuận càng sớm càng tốt. 

Tôi biết Deontay Wilder vẫn ở đó để dàn xếp về trận đấu thứ 3, nó là điều duy nhất có thể cản trở cuộc đối đầu này diễn ra kế tiếp. Nhưng tôi không cho rằng đó là vấn đề lớn, chỉ cần chúng tôi có được một thỏa thuận bằng văn bản trước thời điểm kết thúc năm.”

Wilder có thể là một “cản trở” đối với trận Joshua – Fury.

Dù vậy, Hearn đã quên mất một điều trong nhận định của mình. Đó là Oleksandr Usyk, đối thủ thách đấu danh hiệu WBO của Joshua. AJ đã thỏa mãn khi đánh bại người muốn giành đai IBF là Pulev, và Usyk dự kiến sẽ là thử thách tiếp theo. Những người bên phía võ sĩ đến từ Ukraine rất muốn tiến hành cuộc so găng này.

“Chúng tôi đang nhắm vào danh hiệu WBO, và Usyk muốn đấu với Joshua ở cuộc thượng đài kế tiếp. Đó là những gì chúng tôi sẽ thực hiện.

Usyk đã làm việc chăm chỉ cả đời mình để có được vị trí đó, đúng không? Tất cả những trận đấu ở giải nghiệp dư, HCV Olympic, trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng bán nặng. Vậy nên cậu ấy rất xứng đáng với trận đấu đó.” – Quản lý của Uysk là Egis Klimas phát biểu thông qua Boxing Scene.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, người đứng đầu Top Rank là Bob Arum lại cho biết, ông không nghĩ Joshua nên tham gia trận đấu với Usyk.

“Điều tồi tệ nhất xảy ra là trận đấu bảo vệ đai vô địch đó mang tính bắt buộc. Họ có thể tước đai của Joshua, và chúng ta có thể quên danh hiệu đó đi.”

AJ sẽ phải cân nhắc cẩn thận về trận đấu với Usyk.

Dù thế, việc bỏ đi một chiếc đai danh giá như WBO là điều không dễ dàng với bất cứ ai. Thêm vào đó, nếu có đủ cả 4 danh hiệu lớn cùng quy tụ sẽ khiến cho trận đại chiến Joshua – Fury có ý nghĩa hơn rất nhiều. Và Klimas biết rõ điều này.

Từ bỏ danh hiệu WBO có nghĩa là Joshua sợ phải đấu với Usyk. Anh ta thấy được mối nguy hiểm lớn khi so tài cùng Usyk và phải thất bại. Đó là những gì tôi nghĩ. Nếu Joshua chắc chắn 100% về việc anh ta có thể thắng Usyk thì nó là câu chuyện khác. Nhưng nếu Joshua không chắc, anh ta có thể bỏ trống chiếc đai đó.”

Con đường đi đến thành công của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr