(Vothuat.vn) – Ngoài Deontay Wilder và Anthony Joshua, Tyson Fury muốn đối đầu với 9 đối thủ khác ở hạng nặng. Tân vương WBC tự tin cho rằng anh có thể hạ Wilder cùng Joshua không mấy khó khăn, sau đó bảo vệ danh hiệu trước những tay đấm top đầu.

Hiện tại, Fury vẫn đang trong men say chiến thắng dù trận đấu lần 2 với Wilder đã kết thúc khá lâu. “Vua Gypsy” tin rằng mình sẽ tiếp tục thành công thời gian tới, trong đó có cuộc chạm trán lần 3 với “Oanh tạc cơ sắt” và trận đại chiến thống nhất các danh hiệu cùng Joshua.

Wilder không tạo ra nhiều khó khăn cho Fury trong trận đấu hồi tháng Hai.

Nhưng giống như nhiều người thích đánh cược khác, Fury có thể mất đi sự may mắn của mình trong cuộc so tài sắp tới với Wilder, để rồi tuôn ra những ‘giọt nước mắt cá sấu’ sau quyết định không trả tiền để đối thủ nhường đường.

Chín võ sĩ khác mà tay đấm thành Manchester muốn đối đầu gồm Dillian Whyte, Andy Ruiz Jr, Daniel Dubois, Joe Joyce, Jarrell Miller, Kubrat Pulev, Luis Ortiz, Tony Yoka và Efe Ajagba.

Trong những cái tên được liệt kê, Ruiz và Dubois sẽ là mối đe dọa lớn với Fury, đặc biệt là sau các cuộc so tài với Wilder và Joshua. Lúc đó, tân vương WBC có thể nhận những chấn thương hoặc ảnh hưởng không nhỏ dù vượt qua đối thủ (theo giả thiết).

Võ sĩ bất bại Dubois (14-0, 13 KOs) sẽ là vấn đề thật sự với Fury và có thể khiến anh thất bại trầm trọng. Nếu bạn nhìn vào những trận đấu của tay đấm 31 tuổi thì anh chiến thắng vì những đối thủ thường lo sợ khi ra đòn (sợ hụt mục tiêu, bị phản đòn…). Nhưng trong cuộc đụng độ khó khăn trước Otto Wallin mà chúng ta đã chứng kiến, võ sĩ này không ngại tung ra những cú đấm và khiến cho Fury gặp khó.

Dubois là mối đe dọa của hạng nặng trong thời gian tới.

Wallin không tạo ra điều gì đặc biệt cho Fury ngoài những cú đấm thẳng mặt đối thủ, chứng tỏ lòng dũng cảm và không e ngại của anh. Dubois cũng sẽ không sợ hãi khi ra đòn, và với những cú đấm còn mạnh hơn Wallin, võ sĩ 22 tuổi có cơ hội rất lớn để hạ gục Fury.

Tất nhiên, ngoài Dubois thì Whyte, Ruiz hay Miller đều có thể tạo ra thất bại đầu tiên trong sự nghiệp cho Fury nếu Wilder hay Joshua không làm được điều đó. Những tay đấm này đều nằm trong top đầu và có cơ hội của riêng mình.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr